1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly đạt chuẩn?

Ngày tạo 22/04/2022 , Đã xem: 3554

1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly là một trong những thắc mắc hàng đầu hiện nay của những ai bắt đầu kinh doanh, mở quán cafe. Theo đó, việc định lượng chính xác 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly sẽ giúp cho người kinh doanh dễ dàng nắm bắt được chi phí nguyên liệu đầu vào. Hay người chủ quán cafe có thể đảm bảo chất lượng cà phê của mình luôn được tốt nhất.

Số ly cà phê pha được từ 1kg cà phê rang xay Nội Dung Bài Viết

Muốn biết 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Theo đó, 1kg cà phê sau khi rang xay đúng chuẩn, không được tẩm ướp hay thêm bất cứ thứ gì thì sẽ pha được khoảng 40 - 50 ly tùy theo khẩu vị đậm, nhạt khác nhau. Cụ thể, 1 kg cà phê nguyên chất sẽ cho ra 40 ly nếu pha theo công thức 25gr/phin và cho ra 50 ly nếu pha với 20gr/phin.

1kg cà phê thông thường pha được 40 - 50 ly cà phê thơm ngon

1kg cà phê thông thường pha được 40 - 50 ly cà phê thơm ngon

Bên cạnh việc xác định số ly cà phê pha được từ 1kg cà phê rang xay thì chọn mua cà phê ở những địa chỉ cung cấp uy tín là điều cần được cân nhắc. Mua cà phê có thương hiệu rõ ràng không chỉ giúp chủ quán đảm bảo chất lượng cà phê mà còn có thể pha được số ly theo mong muốn.

Lợi ích khi biết 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly Nội Dung Bài Viết

Việc xác định 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly là điều cực kỳ quan trọng. Nắm rõ, số lượng ly cà phê pha được từ 1kg cà phê rang xay nguyên chất mang lại cho người kinh doanh nhiều lợi ích như:

Nắm rõ số lượng ly cà phê pha được từ 1kg cà phê mang lại nhiều lợi ích

Nắm rõ số lượng ly cà phê pha được từ 1kg cà phê mang lại nhiều lợi ích

  • Tính toán được số lượng cà phê pha được từ 1 ly giúp chủ quán dễ ước lượng được số nguyên liệu cần dùng trong một thời gian nhất định, tránh bị lãng phí. Từ đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi kinh doanh.
  • Xác định được 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly giúp chủ quán có thể mua trữ được lượng cà phê hợp lý, đảm bảo chất lượng cho cà phê luôn tốt nhất. 
  • Cà phê khi pha đúng lượng, đúng cách sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn và trở thành tips giúp giữ chân nhiều khách hàng.
  • Biết 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly còn giúp người kinh doanh tiết kiệm nhiều thời gian đặt hàng, không cần phải mất công đặt đi đặt lại nhiều lần.

Những lý do khi pha 1kg cà phê không đạt số lượng mong muốn Nội Dung Bài Viết

Những thông tin trên đã trở lời cho câu hỏi 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly. Qua đó, có thể thấy 1kg cà phê thường sẽ pha được 40 ly hương vị đậm đà hay khoảng 50 ly mà mùi vị vẫn thơm ngon. Nếu pha 1kg cà phê rang xay và số lượng ly cà phê thu được không như mong muốn có thể là do:

Pha cà phê với định lượng không đúng sẽ không cho ra số ly mong muốn

Pha cà phê với định lượng không đúng sẽ không cho ra số ly mong muốn

  • Sản phẩm cà phê đó không phải là cà phê hạt rang xay nguyên chất, đã được tẩm thêm các hương liệu khác.
  • Người pha cà phê sử dụng phin pha không đúng kích thước hoặc sử dụng lượng cà phê không hợp lý.
  • Cà phê đó có thể là nguyên chất nhưng có tẩm thêm một số hương liệu phụ làm cho trọng lượng cà phê nặng hơn. Từ đó, khi pha 25gr/phin hay 20gr/phin cũng sẽ không đảm bảo được chất lượng cà phê hoàn hảo.
  • Chất lượng cà phê không đạt khiến nhiều người nghĩ rằng lượng cà phê cho vào phin để pha chưa tới, dẫn đến trường hợp pha cà phê với định lượng nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 1 kg cà phê pha được bao nhiêu ly. Hy vọng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với mọi người, nhất là những ai có ý định kinh doanh cà phê. Ngoài việc định lượng chính xác lượng nguyên liệu đầu vào, các chủ quán cafe cũng cần trang bị những phần mềm giúp công việc kinh doanh trở nên nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. 

Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ trực tiếp với Bồ Câu Order qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...