Bảng Dự Toán Chi Phí Mở Nhà Hàng Chi Tiết Từ A - Z

Ngày tạo 27/09/2021 , Đã xem: 773

Lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng là chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí cần thiết như chi phí đầu tư, chi phí vận hành, kế hoạch chi tiêu để vận hành nhà hàng. Đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì lập bảng dự toán chi phí là vô cùng quan trọng. Vậy bảng dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm những khoản gì?

1. Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng bao gồm những khoản gì? Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh nhà hàng hiện đang là lĩnh vực hot trên thị trường. Với khả năng sinh lời cao, thị trường ổn định nên lĩnh vực này thu hút khá nhiều người đầu tư. Đối với kinh doanh nhà hàng việc lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng là rất quan trọng. Vậy bảng dự toán chi phí mở nhà hàng sẽ bao gồm những khoản gì?

Có rất nhiều chi phí cần dự toán khi mở nhà hàng

Có rất nhiều chi phí cần dự toán khi mở nhà hàng

1.1 Chi phí đầu tư thuê mặt bằng Nội Dung Bài Viết

Mặt bằng là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Một mặt bằng thuận lợi sẽ thu hút khách hàng tìm đến và thúc đẩy hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Và dĩ nhiên, mặt bằng càng đẹp thì chi phí đầu tư càng cao.

Với những mặt bằng diện tích lớn trên 250m2 nếu thuê ở những địa điểm đẹp, trung tâm thành phố khoảng 100-150 triệu/tháng. Địa điểm ở tỉnh thành nhỏ lẻ giá sẽ khoảng 70-80 triệu/tháng.

Tuy nhiên, công thức cơ bản chỉ ra rằng, chi phí mặt bằng cao thấp như thế nào thì cũng không được vượt quá 20% tổng chi phí đầu tư chung.

1.2 Chi phí trang trí nội thất Nội Dung Bài Viết

Tổng chi phí trang trí nội thất chiếm khoảng 10-15% chi phí mở nhà hàng là hợp lý. Với những quán nhỏ bạn chỉ cần sửa sang lại đơn giản. Với quán lớn thì cần đầu tư chỉn chu hơn ở thiết kế để thu hút khách hàng. 

Bạn có thể mua sắm thêm một số đèn, bàn ghế, vật dụng khác để trang trí quán phù hợp với mô hình kinh doanh. Bảng dự toán chi phí mở nhà hàng nên cân đối thật kỹ khoản chi phí này.

1.3 Chi phí đầu tư phần mềm quản lý nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý nhà hàng là một khoản chi xứng đáng

Phần mềm quản lý nhà hàng là một khoản chi xứng đáng

Xu hướng quản lý nhà hàng bằng phần mềm được triển khai ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ. Sử dụng các phần mềm quản lý giúp chủ quán bao quát được toàn bộ hoạt động kinh doanh của quán. 

Chi phí đầu tư phần mềm quản lý nhà hàng thường không quá cao. Nó chỉ chiếm một khoản rất nhỏ trong tổng chi phí mở nhà hàng. Một số phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí như Bồ Câu Order hoàn toàn miễn phí sử dụng trong những ngày đầu trải nghiệm. Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp cao hơn sẽ được tư vấn mức phí phù hợp.

1.4 Chi phí marketing Nội Dung Bài Viết

Marketing nhà hàng là một khâu quan trọng để việc kinh doanh đạt hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn mới mở. Vì thế trong bảng chi phí mở nhà hàng cần phải lên chi phí cụ thể cho chiến lược marketing.

Có rất nhiều chiến lược marketing đơn giản và hiệu quả như phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Chi phí cho chiến lược marketing chỉ nên chiếm khoảng 5-7% chi phí mở nhà hàng.

1.5 Chi phí thuê nhân viên và các khoản chi phí khác Nội Dung Bài Viết

Tuỳ theo quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ mà hạch toán chi phí thuê nhân viên cho phù hợp. Nhân viên sẽ bao gồm bếp chính, nhân viên phục vụ, bảo vệ…. Nhân viên cũng có thể làm theo ca kíp nên cần tính toán sao cho phù hợp.

Cần lưu ý đến các khoản chi phát sinh khác

Cần lưu ý đến các khoản chi phát sinh khác

Các khoản chi phí khác trong bảng dự toán chi phí mở nhà hàng như chi phí mua nguyên liệu, chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh cũng nên tính toán thật chi tiết. Các khoản chi phí khác này tuy lẻ tẻ nhưng nếu cộng dồn cũng sẽ chiếm kha khá trong bảng dự toán chi phí. Do đó, chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư cần có sự tính toán cẩn thận để công việc kinh doanh được cân đối hơn. 

Trên đây là toàn bộ bảng dự toán chi phí mở nhà hàng cho người mới tập kinh doanh. Thực tế khi mở nhà hàng sẽ có nhiều khoản chi phí khác phát sinh nên người làm bảng dự toán nên tính toán sao cho phù hợp.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...