Barista Là Gì? Công Việc Của Một Barista Chuyên Nghiệp

Ngày tạo 10/09/2021 , Đã xem: 502

Bartender, Barista là cách gọi cho những người làm trong ngành nghề pha chế. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về Bartender hay Barista. Vậy Barista là gì? Barista khác  Bartender ở điểm gì? Điều gì tạo nên sức hút từ ngành Barista?

Barista là gì? Nội Dung Bài Viết

Barista là gì? Đây là tên gọi để chỉ những người làm trong lĩnh vực pha chế cafe hoặc đồ uống. Barista là những người am hiểu về lĩnh vực pha chế và đi đầu cập nhật xu hướng pha chế mới nhất thị trường.

Barista là vị trí như thế nào? 

Barista là vị trí như thế nào? 

Đối với một cửa hàng kinh doanh đồ uống thì Barista giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt ở những quán cafe thì Barista là những người quyết định đến chất lượng của Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano, Cappuccino, Latte…

Không chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ chính là pha chế đồ uống, Barista còn phụ trách nhiều công việc khác như:

  • Kiểm tra nguyên liệu đầu vào cũng như máy móc, thiết bị, dụng cụ pha chế.
  • Tư vấn những đồ uống phù hợp cho khách hàng.
  • Làm chủ những công thức pha chế đồ uống mới lạ, độc đáo, góp phần nâng cao doanh số cho cửa hàng.
  • Đảm bảo sạch sẽ ở khu vực pha chế.
  • Kiểm tra hoá đơn xuất nhập hàng…
  • Tuỳ từng quy mô khác nhau của cửa hàng mà Barista sẽ đảm nhiệm từng công việc theo yêu cầu.

Phân biệt Barista và Bartender Nội Dung Bài Viết

Nhiều người không rõ về những khái niệm này nên đánh đồng giữa Barista và Bartender. Thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. 

Rất nhiều người nhầm lẫn Barista và Bartender

Rất nhiều người nhầm lẫn Barista và Bartender

Barista là gì? Barista chuyên pha chế đồ uống không cồn và cafe nói chung.

Bartender thì chuyên pha chế đồ uống có như mocktail, cocktail ở các quầy bar, club. Những người làm nghề Barista rất am hiểu về đồ uống cafe. Họ có thể tạo hình được những tách cafe đẹp, độc đáo. Những người làm Bartender lại thành thạo về đồ uống có cồn. Họ có kỹ năng biểu diễn pha chế rượu và cocktail rất thành thục.

Như vậy rõ ràng đây là hai ngành nghề khác nhau. Hai lĩnh vực làm việc khác nhau nên không thể đánh đồng hai khái niệm này thành một được.

Barista rất được giới trẻ ưa chuộng vì sao? Nội Dung Bài Viết

Barista là nghề thu hút các bạn trẻ 

Barista là nghề thu hút các bạn trẻ 

Barista là gì? Nó không chỉ là một ngành nghề bình thường mà nó còn thuộc phạm trù nghệ thuật. Người làm Barista không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn am hiểu về cái đẹp, có năng khiếu, thẩm mỹ tốt. Dưới đây là những lý do khiến Barista trở thành một trong những ngành nghề hot hiện nay:

Môi trường và tính chất công việc đậm chất mỹ thuật Nội Dung Bài Viết

Như trên đã phân tích Barista là một ngành nghề có thiên về nghệ thuật. Nếu là một Barista chính gốc bạn sẽ được sống với niềm đam mê nghệ thuật của mình. Bạn có thể thỏa sức để tạo ra những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Mức lương lý tưởng và cơ hội làm việc rộng mở Nội Dung Bài Viết

Nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này đang rất hot. Đây chính là điều kiện thuận lợi để những ai yêu thích nghề nghiệp này gắn bó hơn với nghề.

Bên cạnh đó nếu là một Barista chuyên nghiệp, có tay nghề cao bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương tương xứng với khả năng của mình.

Để trở thành một Barista chuyên nghiệp bạn cần phải chịu khó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt trong những thời điểm đông khách phải biết cách phối hợp nhịp nhàng với những bộ phận khác để phục vụ khách hàng nhanh chóng và kịp thời.

Hiện nay đại đa số các cửa hàng, quán cafe đều sử dụng những phần mềm order giúp nhân viên quán cafe, trà sữa thuận tiện hơn trong công việc. Các Barista chỉ cần thành thục một vài thao tác đơn giản là có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. 

Bồ câu order là một phần mềm gọi món, đồ uống chuyên nghiệp được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Các Barista chuyên nghiệp đều rất yêu thích phần mềm này vì có cách sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả cao. Bạn hãy thử trải nghiệm phần mềm này để đánh giá chất lượng nhé!

Với những thông tin được chia sẻ chắc bạn đã hiểu rõ Barista là gì? Đây là một ngành nghề hot và được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới. 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...