Bartender Là Gì? Kỹ Năng Và Mức Lượng Của Nghề Bartender

Ngày tạo 10/09/2021 , Đã xem: 501

Vài năm trở lại đây ngành bartender ngày càng phát triển và thu hút rất đông người theo học. Vậy bartender là gì? Sức hút của bartender đến từ đâu? Bồ Câu Order sẽ có những chia sẻ thú vị về ngành nghề đang hot này.

1. Bartender là gì? Nội Dung Bài Viết

Bartender được hiểu đơn giản là nghề pha chế đồ uống 

Bartender được hiểu đơn giản là nghề pha chế đồ uống 

Bartender và Barista là cách gọi để chỉ những người làm nghề pha chế. Tuy nhiên bartender và barista là hai ngành nghề hoàn toàn khác nhau. Vậy bartender là gì?

Bartender là người làm nghề pha chế rượu hoặc các thức uống có cồn nói chung. Bartender làm việc chủ yếu trong các quán bar, club, nhà hàng… Bartender là người am hiểu về các đồ uống có cồn nói chung như bia, rượu và làm chủ các kỹ thuật pha chế điêu luyện như Stirring, Blending, Layering, Mixologist.

2. Công việc chính của Bartender là gì?  Nội Dung Bài Viết

Pha chế đồ uống là công việc chính của người làm nghề bartender

Pha chế đồ uống là công việc chính của người làm nghề bartender

Công việc chính của nghề bartender là pha chế đồ uống cho khách hàng. Bartender là những người có khả năng sáng tạo được nhiều thức uống mới để phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó người làm bartender còn chịu trách nhiệm sắp xếp các loại rượu và những nguyên liệu khác vào quầy; vệ sinh khu vực làm việc và kiểm kê hàng hóa, nguyên liệu trước khi pha chế.

Bartender còn là người giao tiếp và nhận order từ phía khách hàng. Vì thế người làm bartender còn có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống với khách hàng. 

3. Sức hút từ ngành bartender đến từ đâu? Nội Dung Bài Viết

Người làm nghề bartender được làm việc trong môi trường thoải mái, năng động, không bị gò bó. Nếu có kỹ năng và am hiểu công việc, bartender còn có thể thỏa sức sáng tạo theo sở thích của mình.

Mức lương cũng là một yếu tố thu hút của ngành bartender. Nếu là một bartender chuyên nghiệp, tay nghề cao, bartender có thể nhận khoảng 400-500 USD/tháng. Mức lương rất hấp dẫn, có thể gia tăng theo thâm niên, hoặc có thể nhận thêm tips từ những khách hàng giàu có, ở tầng lớp thượng lưu....

Trong tương lai với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp đồ uống ngành bartender sẽ hot hơn nữa và luôn có đầu ra ổn định.

4. Một bartender chuyên nghiệp cần phải học những kỹ năng gì? Nội Dung Bài Viết

Để trở thành một bartender chuyên nghiệp cần học hỏi rất nhiều kỹ năng như:

4.1 Kỹ năng pha chế đồ uống Nội Dung Bài Viết

Công việc chính của bartender là gì? Trước hết chính là pha chế đồ uống có cồn. Không chỉ biết cách pha chế, một bartender giỏi còn phải am hiểu sâu sắc về lĩnh vực đồ uống. Họ biết kết hợp những đồ uống có cồn nào với nhau cho phù hợp. Đồng thời họ còn liên tục cập nhật những công thức pha chế đồ uống mới lạ, hấp dẫn khách hàng.

4.2 Kỹ năng biểu diễn tài pha chế Nội Dung Bài Viết

Một bartender giỏi còn phải có kỹ năng biểu diễn, pha chế đồ uống cho khách hàng. Màn trình diễn chuyên nghiệp, ấn tượng và khéo léo sẽ giúp các bartender thu hút được khách hàng. Khách hàng cũng cảm thấy đồ uống ngon hơn, hấp dẫn hơn.

 

Kỹ năng cần phải trau dồi liên tục của bartender là gì?

Kỹ năng cần phải trau dồi liên tục của bartender là gì?

4.3 Kỹ năng giao tiếp Nội Dung Bài Viết

Bartender đứng ở các quầy pha chế là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó họ cũng thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng. Bartender giỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt với khách hàng. Bên cạnh đó bartender cũng nên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ để phục vụ được những khách hàng nước ngoài.

4.4 Một số kỹ năng khác Nội Dung Bài Viết

Bartender cũng cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để phục vụ khách hàng được tốt hơn. Vào những giờ cao điểm đông khách, bartender cần phải có kỹ năng phục vụ nhanh nhẹn và xử lý tốt mọi tình huống phát sinh.

Hiện nay các nhà hàng, quán bar, club đều sử dụng những phần mềm order hoặc phần mềm quản lý bán hàng để điều hành mọi hoạt động tốt hơn. Vì thế công việc của bartender hoặc nhân viên nhà hàng cũng nhẹ nhàng hơn. Bồ Câu Order là một trong những phần mềm order gọi món được các bartender đánh giá cao về chất lượng. Khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm này đều rất hài lòng về nó.

Với những thông tin được chia sẻ khách hàng đã nắm được bartender là gì. Công việc là một bartender rất phù hợp với những bạn trẻ có đam mê trải nghiệm. Chúc các bạn sẽ thành công với con đường này nhé!


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...