Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Hóa Đơn Chi Tiết A - Z

Ngày tạo 10/03/2022 , Đã xem: 394

Máy in hóa đơn là một trong những thiết bị hỗ trợ bán hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng máy in hóa đơn như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nắm được cách sử dụng, thay giấy in cho máy in hóa đơn sẽ giúp công việc kinh doanh được tiện lợi hơn.

1. Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn bán hàng Nội Dung Bài Viết

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy in hóa đơn, nên tìm hiểu tại sao thiết bị này lại được sử dụng phổ biến như vậy. Hiểu đơn giản thì máy in hóa đơn là một thiết bị điện tử, được dùng để in bill tính tiền hay thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị cung cấp đến cho khách hàng.

cach-su-dung-may-in-hoa-don-1

Máy in hóa đơn mang lại nhiều lợi ích cho việc bán hàng

Sử dụng máy in hóa đơn để thay thế cho các cách thanh toán truyền thống mang đến rất nhiều lợi ích.

 • Máy in hóa đơn giúp việc thanh toán sản phẩm, dịch vụ được nhanh hơn, chính xác hơn.
 • Thông tin sản phẩm được niêm yết trên hóa đơn mang lại sự tin tưởng tuyệt đối đến khách hàng đồng thời hạn chế được các trường hợp gian lận.
 • Biết cách sử dụng máy in hóa đơn không chỉ thuận tiện trong việc bán hàng mà còn thể hiện được sử chuyên nghiệp đối với khách hàng.
 • Hóa đơn in ra sẽ là căn cứ đề kiểm chứng, đối chứng những sai sót trong quá trình kinh doanh.
 • Hóa đơn có in đầy đủ thông tin của đơn vị bán hàng sẽ là một trong những cách quảng cáo miễn phí cho đơn vị bán hàng.

2. Cách sử dụng máy in hóa đơn  Nội Dung Bài Viết

Qua những lợi ích trên, có thể thấy máy in hóa đơn là thiết bị quan trọng trong kinh doanh hiện nay. Và cách sử dụng máy in hóa đơn cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

2.1 Mua máy in hóa đơn chất lượng, tại địa chỉ uy tín Nội Dung Bài Viết

Khi mua máy in hóa đơn nên tìm chọn đến những đơn vị uy tín, được nhiều người đánh giá cao trên thị trường. Điều này giúp người dùng có thể đảm bảo chất lượng máy in cũng như được tư vấn cách sử dụng thiết bị cụ thể.

2.2 Lựa chọn loại giấy in phù hợp và lắp cho máy in hóa đơn Nội Dung Bài Viết

Chọn sử dụng loại giấy in phù hợp là một trong những cách sử dụng máy in hóa đơn được lâu dài, bền bỉ. Bởi nếu chọn những loại giấy in quá trắng hoặc rẻ tiền sẽ dễ làm cho đầu in nhiệt của máy in bị mài mòn, hư hỏng.

cach-su-dung-may-in-hoa-don-2

Sử dụng giấy in phù hợp là cách sử dụng máy in hóa đơn đúng

Khi đặt giấy cho máy in nên tránh lựa chọn giấy in bị ẩm ướt đảm bảo chất lượng mực in ra không bị mờ đồng thời không làm ảnh hưởng đến đầu in nhiệt. Việc chọn đặt máy in ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt cũng giúp thiết bị có thể tránh được các sự cố chập điện, cháy nổ.

2.3 Cách cài đặt máy in Nội Dung Bài Viết

Máy in hóa đơn thường được sử dụng để in hóa đơn từ máy tính. Các bước kết nối máy in và máy tính được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Chọn Start, sau đó vào mục Settings và chọn Printers and Faxes. 
 • Bước 2: Ngay tại tab Printer Tasks chọn Add a printer, hộp thoại Add Printer Wizard sẽ xuất hiện và chọn Next.
 • Bước 3: Chọn kiểu kết nối với máy in phù hợp.
 • Bước 4: Bấm next và chọn cổng kết nối là LPT1.
 • Bước 5: Tiếp tục chọn Next, sau đó chọn tên hãng sản xuất ở tab Manufacturer, rồi chọn tên máy in ở tab Printers.
 • Bước 6: Bấm Next sau đó bấm Finish để hoàn thành kết nối.

2.4 Vệ sinh máy in định kỳ Nội Dung Bài Viết

Trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn, cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy in định kỳ để giúp máy in luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Đây cũng là cách sử dụng máy in hóa đơn đúng mà bất kỳ ai cũng nên biết và thực hiện.

 

Vệ sinh, bảo dưỡng máy in hóa đơn địncach-su-dung-may-in-hoa-don-3h kỳ giúp thiết bị luôn hoạt động trơn tru

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách sử dụng máy in hóa đơn. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích đối với khách hàng trong quá trình kinh doanh, bán hàng của mình. Và để sử dụng máy in hóa đơn bán hàng được hiệu quả thì khách hàng có thể lựa chọn sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ bán hàng.

Một trong những phần mềm bán hàng đang được sử dụng phổ biến hiện nay chính là Bồ Câu Order. Với nhiều tính năng nổi bật, Bồ Câu Order chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho người kinh doanh.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...