Cafe rang mộc là gì? Một số cách nhận biết cafe rang mộc

Ngày tạo 21/02/2022 , Đã xem: 198

“Cafe rang mộc là gì?” - Chắc hẳn đối với những người đam mê cafe thì không còn lạ gì loại cafe này. Mỗi người thưởng thức sẽ có những cảm nhận riêng. Tuy nhiên, cafe rang mộc hiện nay chưa thực sự phổ biến đối với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một cái nhìn khách quan cũng như cách nhận biết loại cafe này.

1. Cafe rang mộc là gì? Nội Dung Bài Viết

Cafe rang mộc là gì?” là câu hỏi khá phổ biến của những người mới nghe tới tên cafe này. Cafe rang mộc là những hạt cafe được xay và rang bằng nhiệt độ vừa đủ, nó được rang bằng máy rang cafe, canh chuẩn về màu sắc. Sau đó cafe được đem đi xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất kỳ hương liệu đi kèm khác. Chính vì thế, người ta đặt cái tên là cafe mộc mang ý nghĩa là loại cafe mộc mạc, nguyên chất.

Cafe rang mộc luôn được căn chuẩn về màu sắc

Cafe rang mộc luôn được căn chuẩn về màu sắc

2. Nhận biết hạt cafe rang mộc Nội Dung Bài Viết

Sau khi trả lời cho câu hỏi “cafe rang mộc là gì?”, bài viết sẽ đưa ra cho bạn cách nhận biết loại cafe này.

Khi đã rang xong cafe, khách hàng tới mua và đặt hàng, chủ quán mới bắt đầu xay thành bột và đóng gói cẩn thận. Đối với loại cafe mộc, hạt cafe sẽ có trọng lượng nhẹ hơn cafe tươi, dễ bị bóp vỡ bằng tay. Bên cạnh đó, bề mặt của hạt cafe thô nhám, được phủ một lớp dầu trong suốt và có mùi đặc trưng.

Cafe rang mộc sẽ có trọng lượng nhẹ hơn cafe thông thường. Một kg cafe này sẽ bằng khoảng 1,3 lần so với các hạt cafe tẩm ướp trên thị trường.

3. Nhận biết bột cafe rang mộc Nội Dung Bài Viết

Đối với bột cafe ta sẽ nhận biết khó hơn. Thông thường ta có thể phân biệt theo 4 khía cạnh sau:

3.1 Mùi vị Nội Dung Bài Viết

Đối với những người nghiền cafe thì họ rất thích mùi cafe. Mùi hương của cafe sẽ khác nhau khi chúng có thành phần từ các loại hạt khác nhau.

Mùi hương của Arabica sẽ đem lại cho người dùng cảm giác sang trọng, quý phái hơn so với mùi hương của Robusta.

Cafe rang mộc luôn có hương vị riêng biệt

Cafe rang mộc luôn có hương vị riêng biệt

Còn đối với thị trường Việt Nam, mùi cafe phổ biến sẽ là mùi hạt dẻ Hazelnut, mùi hương sữa bơ của Trung Nguyên và Highland đã sử dụng mùi hạt dẻ để ướp vào cafe.

3.2 Kiểm tra bằng mắt thường Nội Dung Bài Viết

Bởi vì cafe được cấu tạo từ xenlulo như bột gỗ nên nó dễ dàng được xay thành bột. Bột cafe sau khi được xay sẽ rất mịn và có chút dầu.

Khi bạn xoa bột cafe lên tay sẽ có cảm giác như cát mịn và có màu nâu của cafe. Nhưng loại cafe này không khô như cát, không ướt dính tay như các loại cafe tẩm ướp khác. Sau khi chạm vào cafe rang mộc, tay bạn sẽ thoảng mùi nhẹ nhàng của cafe.

Thông thường, cafe rang mộc sẽ được pha phin. Người ta xay cafe thành bột tương đối mịn. Khi pha chế chiết xuất sẽ được nhiều caffeine và caramen hơn. Đối với các loại cafe pha tạp, bột cafe rất thô vì chứa nhiều đậu nành và khi pha phin sẽ dễ vón cục, có mùi nồng nặc hơn cafe mộc.

Từ những dữ liệu trên giúp bạn càng hiểu sâu hơn về cafe rang mộc là gì, chúng sẽ được nhận biết như thế nào? Vậy chúng còn cách nhận biết nào khác không?

Cafe có độ mịn màng và hơi bóng dầu

Cafe có độ mịn màng và hơi bóng dầu

3.3 Cho bột cafe vào ly nước Nội Dung Bài Viết

Cafe mộc khi không tẩm ướp sẽ khô, cho bột này vào ly nước, chúng sẽ nổi lên bề mặt nước. Sau khi bột hút no nước, cafe sẽ từ từ chìm xuống đáy. Tốc độ chìm nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào loại bột này mới hay cũ.

Đối với cafe có độ ẩm càng lớn thì sẽ chìm nhanh hơn. Nhờ đó bạn biết được đây là cafe cũ hoặc mới, nhưng chưa đủ để kết luận cafe này là giả hay thật.

3.4 Màu của nước cafe Nội Dung Bài Viết

Màu của cafe khi pha sẽ tùy vào lúc rang và cấp độ rang của người chủ chọn. Độ rang vừa nước của cafe sẽ có màu nâu đỏ như màu rượu vang nhìn khá đẹp. Tuy nhiên gu thưởng thức của người Việt là màu đậm, nhìn thoáng qua có cảm giác là màu đen. Đối với cafe mộc thì dù rang đen như thế nào, khi pha loãng nó ra vẫn sẽ cho lại màu nâu cánh gián.

Khi pha loãng nó sẽ có màu nâu cánh gián

Khi pha loãng nó sẽ có màu nâu cánh gián

Trên đây bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “cafe rang mộc là gì?”, một số cách nhận biết loại cafe này. Nhìn nhận được những tiềm năng của cafe rang mộc, là chủ của cửa hàng tại sao bạn không thử sử dụng nó để đem lại lợi nhuận không ngờ cho mình. 

Để có thể nhận thêm lời khuyên, sự tư vấn, hướng dẫn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Bồ Câu Order. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng giúp tối ưu hóa thời gian, chi phí và xử lý các vấn đề về cửa hàng. Chúc bạn thành công! 

Liên hệ với Bồ Câu Order thông qua: 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...