Chiến lược 7P trong Marketing là gì | Chuyên gia giải đáp

Ngày tạo 09/03/2022 , Đã xem: 847

Phát triển từ mô hình chiến lực 4P, chiến lược 7P được đánh giá là phù hợp với hầu hết nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Chiến lược 7P còn được xem là công cụ giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng một cách nhanh chóng.

1. Chiến lược 7P là gì? Nội Dung Bài Viết

Chiến lược 7P là mô hình chiến lược Marketing gồm nhiều yếu tố khác nhau, giúp các doanh nghiệp đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Chiến lược 7P trong Marketing có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo nên thành công trong kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

chien-luoc-7p-1

Chiến lược 7P trong Marketing dịch vụ được nhiều doanh nghiệp hướng đến

Áp dụng chiến lược 7P giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng phù hợp để đưa ra hoặc cải thiện dịch vụ của mình. Doanh nghiệp sẽ phát triển một cách bền vững cũng như tồn tại lâu dài trên thị trường khốc liệt. 

Khác với mô hình 4P trong Marketing sản xuất hàng hóa, chiến lược 7P trong dịch vụ có thêm yếu tố con người để tạo ra sự khác biệt trong cảm nhận của người dùng. Bởi Marketing là cả một quá trình liên tục và lâu dài từ bước khởi tạo mối quan hệ, tiếp xúc thân thiết và xây dựng lòng tin của người tiêu dùng dành cho thương hiệu.

2. Những yếu tố trong chiến lược 7P Nội Dung Bài Viết

Chiến lược 7P bao gồm 7 yếu tố: Product (Sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Xúc tiến), ngoài ra còn có yếu tố: People (con người), Process (Quy trình), Physical Evidence (cơ sở hạ tầng).

2.1 Product (Sản phẩm) Nội Dung Bài Viết

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng, chắc chắn sẽ không một ai lựa chọn một dịch vụ nếu không hiểu rõ về tính năng của nó. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên tìm hiểu nhu cầu của khách hàng về dịch vụ, từ đó xây dựng những dịch vụ hoàn thiện nhất đến cho khách hàng.

chien-luoc-7p-3

Sản phẩm dịch vụ là yếu tố quan trọng và không thể thiếu

2.2 Price (Giá cả) Nội Dung Bài Viết

Giá cả được hiểu là số tiền mà khách hàng phải trả để tận hưởng dịch vụ của doanh nghiệp. Giá cả còn là yếu tố để các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau nên việc định giá dịch vụ hợp lý là một điều vô cùng quan trọng. Trong chiến lược 7P, giá cả là một thành phần quan trọng, quyết định đến doanh thu, lợi nhuận và sự tồn tại lâu dài của cả doanh nghiệp.

2.3 Place (Địa điểm) Nội Dung Bài Viết

Địa điểm là yếu tố giúp tạo ra giá trị dịch vụ cho khách hàng nên các công ty, doanh nghiệp cần phải có suy nghĩ đặc biệt về nơi cung ứng cho khách hàng. Địa chỉ cung cấp dịch vụ có thể là cố định hoặc không tùy vào loại hình dịch vụ, nhiều khi sẽ là tận nơi cho khách hàng.

2.4 Promotion (Xúc tiến) Nội Dung Bài Viết

Chiến lược 7P không thể thiếu các chương trình quảng cáo, xúc tiến bán hàng. Doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng những thông tin, thông điệp, những chương trình ưu đãi để thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ. Một số thay đổi nhỏ đôi khi cũng sẽ là thay đổi kết quả của quá trình kinh doanh.

2.5 People (Con người) Nội Dung Bài Viết

Con người là yếu tố không thể tách rời với quá trình phân phối dịch vụ. Theo đó, thái độ cũng như cách chăm sóc của doanh nghiệp sẽ góp phần quyết định trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng chính là yếu tố tác động đến thương hiệu của một doanh nghiệp nên cần có sự đào tạo bài bản dành cho đội ngũ nhân viên của mình.

chien-luoc-7p-2

Con người góp phần tạo nên sự thành công của chiến lược 7P

2.6 Process (Quy trình) Nội Dung Bài Viết

Trong chiến lược 7P thì quy trình cung ứng đóng vai trò phân phối dịch vụ nhiều lần cho khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp cần có những dịch vụ tốt nhất nhằm mang lại trải nghiệm chân thực cho mọi khách hàng. Thực hiện tốt quy trình cung ứng giúp doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều sai sót trong kinh doanh cũng như thu được nhiều phản ánh tốt từ khách hàng.

2.7 Physical Evidence (Điều kiện vật chất) Nội Dung Bài Viết

Dịch vụ là sản phẩm vô hình, không giống như các sản phẩm hàng hóa khác. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ cố gắng hết mức để kết hợp các yếu tố hữu hình nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo cho khách hàng.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về chiến lược 7P mà chúng tôi muốn gửi đến cho khách hàng. Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay với Bồ Câu Order qua thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...