Cloud kitchen là gì? Ưu điểm của mô hình Cloud kitchen

Ngày tạo 09/02/2022 , Đã xem: 392

Cloud Kitchen là mô hình đang rất được quan tâm trong thời gian vừa qua, thời điểm mà Food Delivery vô cùng phát triển. Vậy Cloud Kitchen là gì? Việc hiểu rõ Cloud Kitchen và nắm bắt thời cơ đúng lúc giúp người kinh doanh nhận được nhiều lợi ích to lớn khi ứng dụng mô hình này trong kinh doanh F&B.

Cloud kitchen là gì? Nội Dung Bài Viết

Cloud Kitchen là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là mô hình nhà hàng ảo, có thể hoạt động mà không cần phải có mặt bằng kinh doanh. Mô hình Cloud Kitchen hay bếp đám mây khá độc đáo, hoạt động dựa trên bên thứ ba là các dịch vụ đặt hàng trực tuyến qua internet.

cloud-kitchen-la-gi-1

Cloud kitchen là gì?

Với mô hình Cloud Kitchen, người kinh doanh chỉ cần thiết kế một không gian bếp sạch sẽ, tiện nghi, công thức nấu ăn độc đáo và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Theo đó, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trên mô hình bếp đám mây trong thời đại công nghệ và ngành Delivery đang vô cùng phát triển hiện nay.

Ưu điểm mô hình Cloud kitchen Nội Dung Bài Viết

Những thông tin trên đã giải đáp mô hình Cloud Kitchen là gì. Và để có thể hiểu rõ hơn về Cloud Kitchen, hãy cùng điểm qua một số ưu điểm của mô hình này.

cloud-kitchen-la-gi-2

Mô hình Cloud Kitchen có ưu điểm như thế nào? 

  • Mô hình Cloud Kitchen giúp giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp, theo đó, người kinh doanh chỉ cần setup không gian bếp tiện nghi, sạch sẽ.
  • Với mô hình Cloud Kitchen, người bán hàng không cần phải thiết kế, trang trí bếp đẹp bởi không ai có thể xem được căn bếp của mình.
  • Không cần phải thuê quá nhiều nhân viên để phục vụ quá trình bán hàng như các nhà hàng, quán ăn. Người kinh doanh chỉ cần duy trì 1, 2 nhân viên đứng quầy.
  • Người kinh doanh có thể kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau thông qua mô hình bếp đám mây chứ không nhất thiết phải bám sát một món.
  • Cửa hàng có thể hoạt động mọi khung giờ trong ngày, giúp người chủ có thể tự do, linh hoạt trong việc buôn bán.
  • Việc giao hàng hoàn toàn nhờ vào bên thứ ba, do đó, người kinh doanh có thể nhận được nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Cách vận hành mô hình Cloud kitchen hiệu quả Nội Dung Bài Viết

cloud-kitchen-la-gi-3

Vận hành mô hình Cloud Kitchen như thế nào?

Cùng với Cloud Kitchen là gì thì cách vận hành mô hình Cloud Kitchen hiệu quả cũng là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Cách thức vận hành của mô hình này có thể hiểu như sau:

Đặt hàng trên hệ thống Cloud Kitchen Nội Dung Bài Viết

Đặt hàng phải thông qua hình thức trực tuyến vì thế cần phải thực hiện trên các hệ thống Cloud POS. Và để kinh doanh hiệu quả thì không chỉ cần một hệ thống Cloud POS tốt mà còn có thể báo cáo, phân tích số liệu một cách nhanh và chính xác nhất.

Quy trình đặt hàng trên Cloud Kitchen Nội Dung Bài Viết

Quy trình đặt hàng trên Cloud Kitchen được xử lý tương tự như các nhà hàng truyền thống. Tuy nhiên, một đơn hàng có thể gồm nhiều món cũng như đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nên người kinh doanh cần phải đảm bảo chất lượng món ăn. Yêu cầu kinh doanh trên mô hình Cloud Kitchen phải có đội ngũ đầu bếp giỏi, linh hoạt trong việc sáng tạo và chế biến các món ăn.

Đội ngũ nhân viên trên Cloud Kitchen Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh trên hệ thống Cloud Kitchen không cần phải chú trọng đến số lượng nhân viên, nhưng cần có lực lượng đầu bếp giỏi. Cùng với đó, đội ngũ shipper cũng là yếu tố quan trọng, không thể thiếu để có thể giao hàng nhanh nhất đến khách hàng.

Quản lý nguồn cung nguyên liệu Nội Dung Bài Viết

Việc duy trì các đầu mối nguồn cung phù hợp mang đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh, từ đó nhà hàng ảo cũng được hưởng lợi nhiều hơn. Lựa chọn các nhà cung cấp nguyên vật liệu phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí và còn đáp ứng được tính nhanh chóng trong việc chuyển giao nguyên liệu.

Quản lý nguyên liệu tồn kho Nội Dung Bài Viết

Phân loại theo nguyên liệu, tủ hàng hóa là cách quản lý nguyên vật liệu tồn kho tốt nhất hiện nay.

Trên đây là những thông tin chi tiết, trả lời cho câu hỏi Cloud Kitchen là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với mọi người. Nếu khách hàng nào đang có ý định kinh doanh theo mô hình này và cần một phần mềm hỗ trợ tốt thì Bồ Câu Order chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...