Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền | Cơ Hội & Thách Thức

Ngày tạo 07/12/2021 , Đã xem: 507

Kinh doanh cafe nhượng quyền là một khái niệm không còn quá xa lạ, tuy nhiên có rất ít các cá nhân, tập thể hiểu hết ý nghĩa của khái niệm trên. Vậy cafe nhượng quyền là gì? Liệu có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không? Kinh doanh cafe nhượng quyền mang lại những lợi ích gì? Bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau là rõ các vấn đề trên nhé.

1. Cafe nhượng quyền là gì? Nội Dung Bài Viết

Cafe nhượng quyền là hình thức kinh doanh mà trong đó chủ cửa hàng sẽ hợp tác với bên nhượng quyền để có thể sử dụng hình ảnh thương hiệu.

Đối với hình thức này, chủ cửa hàng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để phía nhượng quyền hoàn tất một cửa hàng bao gồm các cơ sở vật chất và sản phẩm kinh doanh theo đúng tiêu chuẩn và thương hiệu đã có sẵn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cafe nhượng quyền nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như Highlands Coffee, Cộng Cà Phê, Aha,... 

Kinh doanh cà phê nhượng quyền nhận được rất nhiều sự quan tâm

Kinh doanh cà phê nhượng quyền nhận được rất nhiều sự quan tâm

2. Lợi ích khi kinh doanh cafe nhượng quyền Nội Dung Bài Viết

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không?” hiện là nỗi băn khoăn, trăn trở của những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những lợi ích do kinh doanh cafe nhượng quyền mang lại. Bạn hãy cân nhắc nhé!

2.1 Giảm thiểu khoảng chi phí đầu tư  Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh cafe nhượng quyền sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu. Bởi lẽ bên nhượng quyền đã có kinh nghiệm vận hành lâu năm, thi công và thiết kế. Nhờ đó, họ biết cách phải đầu tư cho cửa hàng như thế nào để hạn chế những khoản phí phát sinh.

Kinh doanh cà phê nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

Kinh doanh cà phê nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích bất ngờ

2.2 Giảm thiểu chi phí xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu Nội Dung Bài Viết

Đây là lợi ích lớn nhất khi nhắc đến vấn đề có nên kinh doanh cafe nhượng quyền. Bởi lẽ, hình ảnh thương hiệu không thể gây dựng trong ngày một ngày hai, mà cần trải qua một quá trình dài, vô cùng vất vả. Tuy nhiên, khi kinh doanh cafe nhượng quyền, bạn đã có sẵn hình ảnh thương hiệu và độ nhận diện thương hiệu rồi, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tập trung vào kinh doanh thôi.

3. Kinh doanh cafe nhượng quyền có những hạn chế gì không? Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh cafe nhượng quyền tuy có thể giúp bạn giảm những gánh nặng khi mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên hình thức này cũng sở hữu nhiều mặt hạn chế. Cụ thể nếu kinh doanh cafe nhượng quyền, bạn sẽ gặp phải những bất lợi sau đây:

  • Thương hiệu không phải của riêng mình;
  • Bạn phải chia sẻ rủi ro trong kinh doanh với bên nhượng quyền;
  • Sự cạnh tranh của các cửa hàng trong cùng một hệ thống thương hiệu;
  • Cần phải kinh doanh theo khuôn khổ đã được quy định trước, không thể sáng tạo theo ý thích;
  • Nếu kinh doanh hiệu quả thì sẽ góp phần giúp thương hiệu của bên nhượng quyền thêm phần lớn mạnh.

4. Làm thế nào để kinh doanh nhượng quyền hiệu quả? Nội Dung Bài Viết

Một vài thống kê chỉ ra nguyên nhân kinh doanh nhượng quyền thất bại được chia theo tỷ lệ là do: 25% lỗi từ phía nhượng quyền, 25% lỗi do môi trường kinh doanh và 50% sai lầm đến từ phía nhận quyền. Do đó, để kinh doanh nhượng quyền hiệu quả, bạn cần nắm chắc kiến thức kinh doanh, học tập kinh nghiệm từ phía nhượng quyền và những người đi trước khác. 

Bên cạnh đó, tìm kiếm cho mình một trợ thủ đắc lực - là các phần mềm quản lý - cũng là điều rất nên làm. Một trong những phần mềm quản lý quán cafe được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay chính là Bồ Câu Order.

Bồ Câu Order được xem là một trợ thủ đắc lực trong việc kinh doanh quán cafe nhờ sở hữu những tiện ích như:

  • Hỗ trợ công việc order, tính tiền nhanh chóng, thuận tiện hơn;
  • Quản lý doanh thu và báo cáo định kỳ hằng tháng;
  • Cho phép chủ sở hữu điều khiển hệ thống từ xa.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không? Và nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý cafe Bồ Câu Order, hãy gọi ngay đến hotline 0974 724 207 - 0365 375 375 để được tư vấn sớm nhất.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...