Cross selling là gì? Ứng dụng lợi ích trong thương mại điện tử

Ngày tạo 18/04/2022 , Đã xem: 332

Nếu bạn là dân kinh tế thì cụm từ Cross Selling đã không còn quá xa lạ nữa. Đây là một nghệ thuật bán hàng, đã và đang được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết về Cross Selling là gì, nghệ thuật này có ứng dụng và lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Bồ Câu Order đi tìm hiểu nhé!

1. Cross Selling là gì? Nội Dung Bài Viết

Cross Selling là gì mà có thể khiến cho các doanh nghiệp thu về hàng tỷ đồng mỗi năm. Cross Selling là một kỹ thuật bán hàng được sử dụng để “móc ví” khách hàng, khiến họ chi tiêu nhiều hơn bằng cách mua một hay nhiều sản phẩm có liên quan đến những thứ họ định mua. Đó sẽ là những sản phẩm có tính tương đồng, có tác dụng bổ trợ hay khi dùng chung với sản phẩm định mua sẽ tăng tính trải nghiệm cho khách hàng.

Cross Selling dùng để kích thích khách hàng

Cross Selling dùng để kích thích khách hàng

Dễ hiểu hơn, Cross Selling có nghĩa là bán chéo, nó được sử dụng để kích thích khách hàng chi tiêu nhiều hơn bằng cách người bán sẽ gợi ý cho khách những món hàng liên quan hoặc bổ trợ cho những gì họ định mua.

2. Ứng dụng Cross Selling trong thương mại điện tử Nội Dung Bài Viết

Sau khi tìm hiểu định nghĩa Cross Selling là gì, bây giờ bài viết sẽ đưa ra cho bạn một số ứng dụng của nó trong thương mại điện tử.

2.1 Gợi ý sản phẩm phụ, bán kèm sản phẩm chính Nội Dung Bài Viết

Các sàn thương mại điện tử sử dụng kỹ thuật này bằng cách gợi ý thông minh một số sản phẩm phụ, bổ trợ cho sản phẩm chính. Vì thế mà các doanh nghiệp có thể thu về một nguồn lợi khổng lồ nhờ sử dụng nghệ thuật bán hàng này.

Gợi ý các sản phẩm phụ để bán thêm

Gợi ý các sản phẩm phụ để bán thêm

2.2 Tạo nhiều ưu đãi Nội Dung Bài Viết

Nếu là một “fan cứng” của shopee, Lazada,... thì bạn sẽ liên tục được tặng các phiếu quà tặng hoặc phiếu giảm giá cho những đơn hàng đạt hoặc quá một ngưỡng giá trị nhất định, hoặc sẽ được đổi sang các loại điểm thưởng, voucher, coupon cho những lần mua hàng lần sau.

2.3 Combo sản phẩm Nội Dung Bài Viết

Các sản phẩm bổ sung cho nhau được gộp chung thành một gói sản phẩm lớn với mức giá hấp dẫn. Từ đó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy họ được lợi nhiều hơn và quyết định mua hàng.

2.4 Giao hàng miễn phí Nội Dung Bài Viết

Thông thường người dùng sẽ rất quan trọng tới những ưu đãi đi kèm với dịch vụ/ sản phẩm chính. Vì những gì là “miễn phí” luôn khiến cho người mua sắm hào hứng và kích thích mua hàng nhiều hơn để được ưu đãi. 

3. Lợi ích của Cross Selling Nội Dung Bài Viết

Cross Selling là gì và nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích của Cross Selling khi được ứng dụng trong hoạt động mua bán của doanh nghiệp.

Miễn phí giao hàng giúp thu hút thêm khách hàng tiềm năng

Miễn phí giao hàng giúp thu hút thêm khách hàng tiềm năng

3.1 Tăng lợi nhuận, doanh số Nội Dung Bài Viết

Với tất cả các doanh nghiệp đang kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận cao luôn là đích đến cuối cùng. Chính vì vậy, Cross Selling được xem như là một trợ thủ đắc lực, đặc biệt trong ngành thương mại, dịch vụ. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua nhiều hơn, cùng đồng nghĩa doanh nghiệp đó sẽ kiếm được nhiều hơn. 

3.2 Tăng tính trải nghiệm và lòng trung thành với khách hàng Nội Dung Bài Viết

Trong thực tế, việc thực hiện Cross Selling không chỉ đơn thuần là bán hàng một cách không kiểm soát. Điều này liên hệ chặt chẽ với khả năng chi tiêu và nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để có thể có những gợi ý chính xác hơn.

 

Điều này thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn đang rất quan tâm tới khách hàng, từ đó khiến khách hàng gắn kết hơn, trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

3.3 Tăng ROI Nội Dung Bài Viết

Cross Selling là gì mà lại khiến cho doanh thu tăng chóng mặt như vậy?  Như các bạn đã biết, chi phí để tiếp cận một khách hàng mới sẽ lớn hơn rất nhiều so với các khách hàng cũ. Vì thế, khi sử dụng kỹ thuật bán chéo sẽ cho phép bạn tăng doanh thu nhanh một cách nhanh chóng mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

Cross Selling giúp tăng doanh thu mà không cần phải đầu tư quá nhiều

Cross Selling giúp tăng doanh thu mà không cần phải đầu tư quá nhiều

3.4 Tăng giá trị trọn đời Nội Dung Bài Viết

Khi giá trung bình một lần chi tiêu khách hàng tăng, họ trở thành một khách hàng trung thành thì giá trị trọn đời của họ cũng tăng theo.

3.4 Cung cấp sự tiện lợi, linh hoạt Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn cung cấp đầy đủ hoặc nhiều hơn những gì khách hàng cần thì bạn đã có thể đánh phủ được nhu cầu của khách trong cả hiện tại và tương lai. Điều này giúp khách hàng có niềm tin và không phải mạo hiểm tìm đến các doanh nghiệp khác cho những phát sinh nhu cầu sau này.

Bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi Cross Selling là gì? Chúng đem đến những ứng dụng và lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bên cạnh việc ứng dụng kỹ thuật này trong buôn bán. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ, giúp quản lý bán hàng mà ít gây ra thiệt hại hay rủi ro cho kinh tế doanh nghiệp. Để được hướng dẫn và cung cấp thêm các kiến thức về mảng này thì bạn có thể liên hệ với Bồ Câu Order - Nhà cung cấp phần mềm uy tín nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...