Kinh nghiệm giúp mở quán ăn vặt vốn ít lời nhiều | Bật Mí

Ngày tạo 10/02/2022 , Đã xem: 335

Quán ăn vặt là một trong những mô hình kinh doanh đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Việc mở quán ăn vặt cũng được nhiều người lựa chọn bởi không cần quá nhiều vốn đầu tư. Để quán ăn vặt hoạt động hiệu quả, giữ chân thực khách thì chủ kinh doanh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mang lại những món ăn ngon và chất lượng phục vụ tuyệt vời.

1. Những điều cần chuẩn bị khi mở quán ăn vặt Nội Dung Bài Viết

Mở quán ăn vặt có thể thực hiện với nhiều hình thức khác nhau, tùy theo nhu cầu của người kinh doanh. Vốn để mở quán ăn vặt ở mức tương đối, không lớn như các quán ăn, nhà hàng quy mô. Tuy nhiên, mở quán ăn vặt cũng không phải chuyện đơn giản, cần có sự chuẩn bị đầy đủ nhiều yếu tố khác nhau để việc kinh doanh được thành công.

Để mở quán ăn vặt, đầu tiên cần phải chuẩn bị vốn. Nguồn vốn cần thiết để đầu tư quán ăn vặt thường là 40 - 50 triệu đồng. Theo đó, với nguồn vốn này người kinh doanh có thể lựa chọn thuê một mặt bằng rộng vừa phải và tận dụng thêm vỉa hè để mở quán. Nên cân nhắc lựa chọn thuê cả ngày để có thể tiếp cận được lượng khách ổn định.

Những điều cần chuẩn bị khi mở quán ăn vặt

Mở quán ăn vặt cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều yếu tố khác nhau

Nguồn vốn đầu tư không chỉ để thuê mặt bằng mà còn phải dùng để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho quán ăn vặt. Thuê mặt bằng thường dao động từ 4 - 7 triệu đồng/ tháng ở các thành phố. Đối với cơ sở vật, trang thiết bị, đồ dùng cho quán ăn vặt có thể dao động từ 6 - 8 triệu đồng tùy theo quy mô của quán.

Ngoài ra, người kinh doanh nên chuẩn bị sẵn một khoản chi phí dự trù khi mở quán ăn vặt. Bởi trong 1, 2 tháng đầu, lượng khách hàng có thể chưa nhiều và khoản dự trù này để chi trả các chi phí phát sinh trong thời gian đó.

2. Bí quyết để mở quán ăn vặt thành công Nội Dung Bài Viết

Hiện nay có rất nhiều quán ăn mặt với các thực đơn, mô hình khác nhau trên thị trường. Vậy làm thế nào để mở quán thành công, hút khách hàng nhất?

2.1 Xác định đối tượng khách hàng Nội Dung Bài Viết

Xác định khách hàng là điều quan trọng, làm tiền đề cho những bước chuẩn bị tiếp theo. Đối tượng khách hàng cho quán ăn vặt có thể kể đến như những cô cậu học sinh, sinh viên, các anh chị em làm văn phòng hay các cặp đôi,...

2.2 Chọn mặt bằng hợp lý, trang trí quán ấn tượng Nội Dung Bài Viết

Từ việc xác định đối tượng khách hàng, người kinh doanh có thể lựa tìm kiếm thuê mặt bằng tại những nơi gần trường học, công ty để dễ tiếp cận thực khách. Không những thế, mở quán ăn vặt tại những địa điểm nhiều người lui tới chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Khi đã chọn được mặt bằng phù hợp, cần bắt tay thiết kế ý tưởng, trang trí cho quán ăn vặt. Không gian phù hợp với đối tượng khách hàng đồng thời thể hiện được những món ăn mà mình kinh doanh.

2.3 Xây dựng thực đơn hấp dẫn Nội Dung Bài Viết

Một thực đơn hấp dẫn, đa dạng chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng cho thực khách, không những thế, thực khách hàng còn có nhiều lựa chọn khi đi ăn. Thực đơn phong phú nhưng không nên có quá nhiều món, mà cần phải có các món đặc biệt, chủ đạo của quán để tạo dấu ấn cho khách hàng.

Thực đơn hấp dẫn giúp thu hút nhiều khách hàng khi mở quán ăn vặt

Thực đơn hấp dẫn giúp thu hút nhiều khách hàng

2.4 Đảm bảo chất lượng đồ ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm Nội Dung Bài Viết

Mở quán ăn vặt còn cần phải đảm bảo chất lượng món ăn, do đó, người kinh doanh nên cân nhắc lựa chọn đầu bếp giỏi, linh hoạt trong việc chế biến thức ăn. Bên cạnh đó, người kinh doanh cũng cần phải đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, lựa chọn những nguyên vật liệu tươi ngon cho quán của mình. Từ đó, tạo dựng được niềm tin với mọi khách hàng.

2.5 Thuê nhân viên  Nội Dung Bài Viết

Mở quán ăn vặt không thể thiếu đội ngũ nhân viên phục vụ. Tùy vào quy mô kinh doanh để thuê nhân viên với số lượng thích hợp, đảm bảo chất lượng phục tốt nhất cũng như chi phí thuê nhân công hợp lý.

2.6 Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả Nội Dung Bài Viết

Trong những thời điểm đông khách thì việc phục vụ khách hàng theo các cách truyền thống thường sẽ rất khó khăn. Do đó, người kinh doanh có thể cân nhắc lựa chọn các phần mềm hỗ trợ bán hàng, mang lại hiệu quả phục vụ cao trong những giờ cao điểm.

Bồ Câu Order là phần mềm hỗ trợ bán hàng cho mô hình quán ăn vặt không thể bỏ qua

Bồ Câu Order là phần mềm hỗ trợ bán hàng không thể bỏ qua

Một trong các phần mềm hỗ trợ bán hàng được nhiều người đánh giá cao hiện nay chính là Bồ Câu Order. Đây không chỉ là phần mềm hỗ trợ đa nền tảng mà còn được tích hợp nhiều tính năng như: Quét mã QR giúp việc order hay thanh toán được nhanh hơn, hỗ trợ đa ngôn ngữ và phát giọng nói vô cùng tiện lợi, khả năng báo cáo doanh thu chi tiết, cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho khách hàng trong việc mở quán ăn vặt, hơn hết là lựa chọn Bồ Câu Order để công việc kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...