Mô hình 4P trong marketing chưa bao giờ lạc hậu và hết hiệu quả

Ngày tạo 23/03/2022 , Đã xem: 362

Để kinh doanh thành công, các doanh nghiệp luôn sử dụng các chiến lược marketing khác nhau nhằm thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Trong đó phải kể đến mô hình 4P - chiến lược marketing đem lại hiệu quả dài lâu giúp doanh nghiệp cạnh tranh và tồn tại trên thị trường. Vậy mô hình 4P là gì và cách phát triển marketing như thế nào để thành công? Hãy để Bồ Câu Order bật mí qua bài viết dưới đây nhé!

Mô hình 4P là gì? Nội Dung Bài Viết

Mô hình 4P (Marketing Mix) dùng để mô tả tất cả các hoạt động marketing mà doanh nghiệp triển khai để đưa sản phẩm của mình đến tay khách hàng. Mô hình 4P bao gồm:

Product (Sản phẩm) Nội Dung Bài Viết

Doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp đúng dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của phân khúc thị trường đang hoạt động. Bạn cần xác định các đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãy tập trung phát triển danh sách sản phẩm hiện có bằng cách cải tiến sản phẩm, mở rộng và đa dạng dòng sản phẩm đang kinh doanh nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn.

Mô hình 4P trong marketing

Mô hình 4P trong marketing

Price (Giá cả) Nội Dung Bài Viết

Price (Giá cả) sẽ quyết định doanh thu, lợi nhuận và sự tồn tại của doanh nghiệp. Hiện nay có 3 chiến lược định giá phổ biến nhất là:

 • Chiến lược định giá thấp: Phù hợp với các sản phẩm hướng tới khách hàng bình dân, dễ nhạy cảm về biến động giá cả.
 • Chiến lược định giá dựa vào chi phí sản xuất: Chiến lược này định giá bán sản phẩm sẽ đem về mức lãi có tỷ lệ từ 15% đến 20% tổng giá trị sản phẩm.
 • Chiến lược định giá hớt váng: Áp dụng chủ yếu cho các sản phẩm mới, đặc biệt là sản phẩm công nghệ cao có tuổi thọ ngắn. Đối tượng khách hàng chủ yếu là những người đam mê thương hiệu, muốn khẳng định giá trị bản thân thông qua việc sở hữu sản phẩm.

Place (Phân phối) Nội Dung Bài Viết

Hoạt động phân phối chính là việc đưa sản phẩm tới gần hơn với khách hàng thông qua những kênh trung gian phân phối trực tiếp và gián tiếp để bán sản phẩm ra thị trường. Mục tiêu của các nhà quản lý là bày bán sản phẩm của mình ở nơi có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Promotions (Quảng bá) Nội Dung Bài Viết

Promotions (Quảng bá) giúp hoạt động mua bán diễn ra nhanh chóng và mang lại vị thế sản phẩm trên sàn thương mại. Thông qua quảng bá, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn.

Mô hình 4P đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Mô hình 4P đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Làm sao để phát triển chiến lược marketing theo mô hình 4P? Nội Dung Bài Viết

Doanh nghiệp muốn phát triển chiến lược marketing theo mô hình 4P đạt hiệu quả cao, đem lại lợi nhuận cao thì các cần thực hiện 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định rõ sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh nhằm thu hút và thuyết phục khách hàng quan tâm, trải nghiệm.
 • Bước 2: Thấu hiểu khách hàng là việc cần thiết trong kinh doanh. Bạn nên xác định rõ khách hàng hiện tại, khách hàng mục tiêu và tìm kiếm sản phẩm giải quyết được các vấn đề nhu cầu của họ. 
 • Bước 3: Đề ra chiến lược giá phù hợp để xác định được vị trí sản phẩm và giá trị thương hiệu trong lòng khách hàng.
 • Bước 4: Xác định địa điểm bán hàng độc nhất giúp sản phẩm nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.
 • Bước 5: Doanh nghiệp cần xây dựng thông điệp và phát triển chiến lược truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm hiệu quả hơn. Một số phương thức bạn có thể áp dụng như: Marketing trực tiếp, quảng cáo, các chương trình khuyến mãi, truyền miệng.

Phần mềm Bồ Câu Order quản lý bán hàng hiệu quả

Phần mềm Bồ Câu Order quản lý bán hàng hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp phát triển cũng là một trong những cách giúp bạn phát triển mô hình 4P dễ dàng và hiệu quả hơn. Phần mềm Bồ Câu Order chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi bán hàng bởi các tiện ích sau:

 • Kiểm soát, quản lý đơn hàng nhanh chóng.
 • Báo cáo cụ thể doanh thu.
 • Tích hợp chức năng quét mã QR.
 • Giao diện rõ ràng, dễ thao tác sử dụng.
 • Hệ điều hành tương thích: Windows, Android, IOS.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về mô hình 4P và biết cách áp dụng thực chiến các chiến lược marketing hiệu quả! Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hay muốn sử dụng phần mềm Bồ Câu Order hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Địa chỉ: 198/47, Đường 30/4, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

SĐT: 0974 724 207

Website: https://bocauorder.com/


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...