Mở Nhà Hàng Cần Bao Nhiêu Vốn | Chi Phí Dự Tính Chi Tiết

Ngày tạo 27/09/2021 , Đã xem: 551

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển. Chính vì thế hoạch định mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn luôn là điều nhiều người quan tâm. Quy mô và hình thức kinh doanh nhà hàng khác nhau thì số vốn sẽ khác nhau.

Bồ Câu Order sẽ hướng dẫn chi tiết về hoạch định vốn nhà hàng phù hợp với từng quy mô.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh nhà hàng và quán ăn được xem là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng. Rất nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực này nhưng chưa biết dùng vốn như thế nào. Vậy mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn? 

Chi phí thuê mướn mặt bằng để kinh doanh Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn đã có mặt bằng thì bạn không cần dự trù khoản chi phí này. Nếu bạn không có mặt bằng bạn bắt buộc phải tìm mặt bằng để thuê mướn. Chi phí thuê mướn mặt bằng chiếm một khoản đáng kể trong mở cửa nhà hàng cần bao nhiêu vốn. Tính trung bình giá thuê mặt bằng mở nhà hàng khoảng 15 triệu/ tháng. Mức giá này có thể tăng hoặc giảm tùy theo vị trí thuê mặt bằng.

Chi phí mặt bằng kinh doanh là khoản vốn cần được lưu tâm 

Chi phí mặt bằng kinh doanh là khoản vốn cần được lưu tâm 

Thông thường chủ sẽ yêu cầu phải cọc 3-6 tháng thuê mặt bằng. Như vậy tổng chi phí bạn phải cọc khoảng 45-90 triệu. 

Sau khi có mặt bằng bạn phải xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để mở quán.

Chi phí trang trí nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Mở cửa nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Chắc chắn không thể bỏ qua chi phí trang trí nhà hàng. Trang trí nhà hàng đẹp mắt, độc đáo, sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng.Vậy chi phí trang trí nhà hàng hết khoảng bao nhiêu? Chúng tôi hạch toán chi phí trang trí nhà hàng khoảng 80-100 triệu đồng, trong đó bao gồm các khoản:

  • Chi phí trang trí, sơn sửa lại khoảng 15-20 triệu. 
  • Chi phí đầu tư mua sắm bàn ghế dao động khoảng 30-40 triệu đồng cho một bộ bàn ghế. Cửa hàng có diện tích khoảng 80m2 thì cần khoảng 20 bộ bàn ghế.
  • Chi phí mua vật dụng nhà bếp như bếp gas, nồi niêu, xoong chảo, chén đĩa khoảng 35-40 triệu đồng.
  • Chi phí mua để bảo quản tủ lạnh gồm tủ đông và tủ bảo quản rau củ. Tuỳ theo loại tủ sử dụng mà giá sẽ dao động khoảng 10-20 triệu.

Chi phí mua nguyên vật liệu Nội Dung Bài Viết

Nguyên vật liệu là khâu tốn kém và quan trọng nhất trong tổng chi phí mở cửa nhà hàng. Theo tính toán vốn đầu tư mua nguyên liệu chế biến chiếm đến 40% tổng doanh thu của nhà hàng.

Nhà hàng không thể thiếu các chi phí cho nguyên vật liệu 

Nhà hàng không thể thiếu các chi phí cho nguyên vật liệu 

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn mua nguyên vật liệu, cụ thể sẽ như sau:

  • Nguyên vật liệu tươi sống để chế biến trong ngày: 2-6 triệu đồng. Số tiền này có thể chênh lệch tuỳ theo quy mô cũng như khả năng tiêu thụ của nhà hàng.
  • Nguyên vật liệu mua gia vị/ tháng khoảng 2-3 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân công Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh nhà hàng hoặc bất kỳ một lĩnh vực nào khác cũng phải có nhân công để lao động. Tính trung bình lương của một nhân viên phục vụ full 8 tiếng khoảng 5 triệu/ tháng, đầu bếp khoảng 7-10 triệu/ tháng. Như vậy vốn để thuê nhân viên ít nhất là 10-15 triệu/ tháng.

Chi phí mua phần mềm quản lý nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Hiện nay gần như 100% nhà hàng đều sử dụng những phần mềm để quản lý nhà hàng. Chi phí đầu tư để mua phần mềm quản lý nhà hàng khoảng vài chục triệu. Khách hàng chỉ cần đầu tư một lần duy nhất là có thể sử dụng được lâu dài. 

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp tối ưu quy trình phục vụ khách hàng 

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp tối ưu quy trình phục vụ khách hàng 

Sử dụng những phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp giảm nguy cơ thất thoát tài sản, quản lý nhà hàng được tốt hơn. Với phần mềm quản lý nhà hàng Bồ Câu Order mọi doanh thu và chi phí được cập nhật liên tục vào hệ thống; công việc quản lý nhà hàng của bạn cũng thuận tiện và đơn giản hơn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn. Số vốn ban đầu sẽ dao động khoảng vài trăm triệu cho một nhà hàng có quy mô nhỏ. Bạn nên hoạch định thật chi tiết, cụ thể để quản lý nguồn vốn được tốt hơn. 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...