Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn thì hợp lý với từng quy mô?

Ngày tạo 10/09/2021 , Đã xem: 508

Quán cafe hiện nay rất nhiều, không khó để tìm cho mình một quán cafe trong một khu vực nào đó. Có thể thấy, đây chính là lĩnh vực kinh doanh khá phổ biến. Vậy mở quán cafe cần bao nhiêu vốn để quán có thể hoạt động ổn định và thu hút lượng lớn khách hàng.

1. Những lưu ý khi mở quán cafe Nội Dung Bài Viết

Quán cafe là mô hình kinh doanh được rất nhiều người chọn trong thời đại hiện nay. Tuy vậy không có nghĩa là mở quán cafe sẽ rất dễ kiếm lời. Điều quan trọng ở đây là mở quán cafe cần bao nhiêu vốn.

Mở quán cafe cần lưu ý những vấn đề gì? 

Mở quán cafe cần lưu ý những vấn đề gì? 

Bên cạnh đó, việc xác định được quy mô kinh doanh, phong cách quán cafe cũng như đối tượng khách hàng sẽ giúp cho việc xây dựng thương hiệu quán cafe được thuận tiện hơn.

Sau khi xác định được những điều đó, thì mới có thể biết được mở quán cafe cần bao nhiêu vốn và thực hiện kế hoạch tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường khắc nghiệt này.

  • Có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cafe, tùy theo sở thích và định hướng cá nhân để chọn mô hình cafe cho riêng mình. Xu hướng của thị trường cũng là một yếu tố quan trọng để xác định mô hình kinh doanh quán cafe.
  • Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ của chủ quán cafe.
  • Việc xác định đối tượng khách hàng là điều rất cần thiết hiện nay. Khi đã xác định được nhóm khách hàng tiềm năng thì việc xây dựng menu và phong cách quán sẽ được tiến hành dễ dàng hơn.
  • Cùng với chất lượng đồ uống thì phong cách, thiết kế không gian của quán cafe chính là yếu tố để giữ chân khách hàng. Chính vì thế, cần tạo một phong cách độc đáo, thú vị và hợp thời cho quán cafe của mình để thu hút được khách hàng.

2. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Nội Dung Bài Viết

Nguồn vốn chính là yếu tố quyết định đến sự thành công khi mở quán cafe. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn cũng là thắc mắc mà đã có rất nhiều người đặt ra? Vốn ở đây không chỉ là tiền bạc mà còn là những kinh nghiệm đúc kết, nguồn lực khi mở quán cafe.

Chi phí cho việc mở quán cafe là bao nhiêu? 

Chi phí cho việc mở quán cafe là bao nhiêu? 

2.1 Chi phí thuê mặt bằng Nội Dung Bài Viết

Tiền chi trả mặt bằng chiếm gần 30% chi phí để mở một quán cafe, tùy vào từng địa điểm khác nhau thì tiền mặt bằng sẽ có những mức khác nhau. Nếu đã có một mặt bằng tốt tại gia thì sẽ rất dễ dàng và thuận tiện trong bước đầu kinh doanh cafe.

2.2 Chi phí xây dựng thiết kế quán cafe, đầu tư cơ sở vật chất Nội Dung Bài Viết

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế của quán cafe. Nếu thuê lại mặt bằng của quán cafe cũ thì chi phí thiết kế, đầu tư lại cơ sở vật chất có lẽ sẽ ít tốn kém chi phí hơn. Nếu mở một quán cafe mới thì cần phải đầu tư để thu hút, hấp dẫn được khách hàng.

2.3 Chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ và nguyên liệu pha chế cafe Nội Dung Bài Viết

Một quán cafe thì chắc chắn không thể thiếu các dụng cụ và nguyên liệu pha chế thức uống. Nên chọn những sản phẩm chất lượng để có thể pha được những thức uống ngon đến khách hàng.

2.4 Chi phí thuê nhân công và xây dựng menu

Menu đầy đủ các món, thiết kế bắt mắt không chỉ tạo được sự ấn tượng sâu đậm cho khách hàng mà còn mang đến khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Menu nên có những món của riêng quán cafe để khách hàng nhớ đến lâu hơn.

Có rất nhiều yếu tố cần lưu ý khi mở quán cafe

Có rất nhiều yếu tố cần lưu ý khi mở quán cafe

Đối với nhân công, thì đây chính là đội ngũ nòng cốt của quán cafe, là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Do đó, quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên cần được chú trọng và quan tâm hàng đầu.

2.5 Lựa chọn các phần mềm quản lý cafe thông minh Nội Dung Bài Viết

Mở quán cần bao nhiêu vốn còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để quán cafe hoạt động hiệu quả nhất thì các phần mềm quản lý luôn là giải pháp số 1. Một trong những phần mềm quản lý cafe được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng hiện nay chính là Bồ Câu Order.

2.6 Chi phí phát sinh Nội Dung Bài Viết

Bên cạnh những chi phí trên thì phải dự trù một khoản chi phí phát sinh. Loại chi phí này đóng vai trò rất quan trọng trong thời gian đầu mở quán. 

2.7 Vốn duy trì quán cafe Nội Dung Bài Viết

Sau khi mở quán cafe, cần phải có một nguồn vốn nhỏ để duy trì quán cafe. Vốn duy trì có thể được dùng để chạy quảng cáo hay chi trả các loại phí khác trong thời gian đầu hoạt động.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phần mềm Bồ Câu Order.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...