Top những loại nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản phải có

Ngày tạo 26/04/2022 , Đã xem: 408

Hiện nay, thị trường thức uống giải khát tại Việt Nam đang diễn ra hết sức sôi động và có sức cạnh tranh rất cao. Bên cạnh việc tạo ra hương vị đặc biệt bằng kỹ thuật pha thì khâu chọn nguyên liệu pha chế đồ uống có vai trò cực kỳ quan trọng.

Để có một ly nước thơm ngon không phải bạn tùy tiện trộn hỗn hợp các nguyên liệu lại, mà đó là cả một quá trình pha chế tỉ mỉ. Nếu bạn đang muốn kinh doanh quán đồ uống thì đây là bài viết mà bạn không nên bỏ qua.

Top những loại nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản Nội Dung Bài Viết

Dưới đây là một số nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản mà bạn có thể tham khảo để mở quán, nhà hàng:

Nguyên liệu pha trà và cafe Nội Dung Bài Viết

Cà phê và trà là hai loại nguyên liệu pha chế cơ bản mà bất cứ quán đồ uống nào cũng cần có.

Trà và cafe là hai nguyên liệu cơ bản

Trà và cafe là hai nguyên liệu cơ bản

Một số loại trà được giới trẻ ưa thích hiện nay như: Trà chanh, trà đào, trà quất, trà vải,... Một số loại cafe có thể kẻ đến như cafe đen, bạc xỉu, Macchiato, Latte,...

Siro Nội Dung Bài Viết

Siro được cho là linh hồn của các món đồ uống bởi sự tiện dụng. Siro giúp cho quá trình pha chế trở nên nhanh chóng và gia tăng sức hấp dẫn cho món đồ uống, đặc biệt là nước trái cây. 

Đường, sữa Nội Dung Bài Viết

Một trong những nguyên liệu pha chế đồ uống giúp tăng độ thơm ngon đó là sử dụng đường và sữa.

Đường có hai dạng là đường nước và đường cát, mỗi loại sẽ đem lại cho người dùng vị ngọt khác nhau. Nếu đường nước tạo cảm giác vị ngọt thanh thì đường cát mang lại vị ngọt sâu. Tương tự như vậy, sữa đặc sẽ giúp cho đồ uống thêm phần đậm đà, nhất là các món sinh tố trái cây hoặc trà sữa. 

Đường, sữa tạo nên sự đậm đà cho đồ uống

Đường, sữa tạo nên sự đậm đà cho đồ uống

Nguyên liệu bột Nội Dung Bài Viết

  • Bột trà xanh: Đây là loại bột giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung một số loại axit amin và vitamin có lợi cho sức khỏe, chống lão hóa một cách hiệu quả. Loại bột này là nguyên liệu pha chế các loại thức uống trà xanh gây nghiện cho giới trẻ như: trà sữa, trà xanh matcha, matcha đá xay,...
  • Bột mix: Đây là một trong những nguyên liệu pha chế các dòng đồ uống như sinh tố, cafe, có công dụng giảm phân tầng đồ uống, làm cho những nguyên liệu này dễ dàng hòa trộn vào nhau để tạo độ sánh, kích thích vị cho đồ uống thêm ngon hơn.
  • Bột socola, cacao: Hai loại bột này làm từ những hạt cacao nguyên chất, có vị đắng nhẹ, và là nguyên liệu pha chế không thể thiếu trong các loại uống như socola, trà sữa, socola matcha, cacao sữa nóng,...

nguyen-lieu-pha-che-do-uong-3

Bột cacao là nguyên liệu không thể thiếu trong cacao sữa nóng

Có nên sử dụng phần mềm quản lý cho cửa hàng không? Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng, cần tìm hiểu về các nguyên liệu pha chế đồ uống thì bài viết đã đưa ra cho bạn một số lựa chọn trên. Tuy nhiên, để cửa hàng được quản lý một cách chặt chẽ, các nguyên liệu nhập vào, xuất ra được thống kê tính toán rõ ràng thì nên sử dụng thêm phần mềm quản lý cửa hàng.

Phần mềm này sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề khi mới mở cửa hàng, từ đó bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

Trên đây bài viết đã đưa ra cho bạn một số nguyên liệu pha chế đồ uống cơ bản. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các nguyên liệu phù hợp cho cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét, cân nhắc việc có nên sử dụng phần mềm quản lý hỗ trợ cho cửa hàng hay không. Nếu bạn cần thêm những lời khuyên, sự tư vấn thì có thể liên hệ với Bồ Câu Order - nhà cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng uy tín, chất lượng!

  • Địa chỉ: 198/47, Đường 30/4, p. Chánh Nghĩa, tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Hotline: 0365375375 / 0974724207
  • Website: https://bocauorder.com/

Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...