Nhượng Quyền Cafe Là Gì? Phương Thức Kinh Doanh Hiệu Quả

Ngày tạo 20/08/2021 , Đã xem: 559

Các mô hình kinh doanh cafe ngày càng đa dạng và thể hiện được thế mạnh trên thị trường. Trong đó hình thức kinh doanh nhượng quyền cafe có sức hút cực lớn. Vậy kinh doanh nhượng quyền cafe là gì? Những lợi ích mà hình thức kinh doanh này mang lại ra sao?

1. Nhượng quyền cafe là gì? Những lợi ích mà mô hình kinh doanh này mang lại Nội Dung Bài Viết

Thế nào là nhượng quyền cafe? 

Thế nào là nhượng quyền cafe? 

Nhượng quyền cafe là hình thức kinh doanh mua lại một thương hiệu cafe nổi tiếng để đầu tư. Nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện về mặt bằng quán, vị trí... trước khi ký kết hợp đồng kinh doanh.

Hình thức kinh doanh này mang đến hiệu quả cao vì nhà đầu tư được hưởng lợi từ khách hàng có sẵn của thương hiệu. Không chỉ dừng lại ở đó kinh doanh nhượng quyền cafe còn mang đến nhiều lợi ích khác như:

1.1 Tiết kiệm chi phí đầu tư Nội Dung Bài Viết

Nếu các bạn cho rằng bỏ ra rất nhiều tiền để mua lại thương hiệu sẽ gây lãng phí thì đó là sai lầm. Đây chỉ là số tiền đầu tư ban đầu, nó cũng tương đương với chi phí PR thương hiệu. 

Song song với việc mua lại thương hiệu bạn cũng được làm quen với các đầu mối cung cấp nguyên liệu. Họ sẽ cấp cho bạn giá thành thấp như bên nhượng quyền đã thoả thuận với họ. Như vậy hiệu quả mà bạn thu được là mục tiêu kép vừa quảng bá thương hiệu lại vừa tiết kiệm chi phí sản xuất.

1.2 Hạn chế rủi ro Nội Dung Bài Viết

Kinh doanh cafe nhượng quyền nhà đầu tư sẽ tránh được những rủi ro như: Mô hình không độc đáo hoặc không phù hợp.

Bên cạnh đó kinh doanh từ các thương hiệu nhượng quyền thì nhà đầu tư đã có sẵn trong tay thị trường, ý tưởng kinh doanh. Công việc còn lại là vận hành mô hình để thu lợi nhuận.

2. Một số thương hiệu cafe nhượng quyền siêu lợi nhuận Nội Dung Bài Viết

Thị trường nhượng quyền cafe có khá nhiều địa chỉ nhưng chỉ có một số thương hiệu mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư như:

2.1 Highlands Coffee Nội Dung Bài Viết

Highlands Coffee là một thương hiệu đã quá uy tín trên thị trường. Mạng lưới các cơ sở kinh doanh của cơ sở này rộng khắp từ Bắc vào Nam. Nếu hợp tác với thương hiệu này bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bởi hương vị của Highlands Coffee đều được khách hàng đánh giá cao, khó trộn lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác.

Để sở hữu quyền kinh doanh của cơ sở này bạn phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Tuy nhiên nếu nhìn về lâu dài thì nó sẽ là một mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận.

2.2 Trung Nguyên Coffee Nội Dung Bài Viết

Thương hiệu cafe Trung Nguyên cực nổi tiếng trên thị trường Việt

Thương hiệu cafe Trung Nguyên cực nổi tiếng trên thị trường Việt

Cái tên Trung Nguyên Coffee cũng không hề lạ lẫm trên thị trường đồ uống Việt. Đây là một thương hiệu mạnh về mảng cafe truyền thống. Rất nhiều nhà đầu tư chọn Trung Nguyên Coffee để khởi nghiệp cho mình bởi mô hình sinh lời cao.

Không chỉ thành công ở trong nước, kể cả thị trường nước ngoài thương hiệu này cũng đảm bảo doanh thu cho nhà đầu tư. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn thương hiệu này.

3. Giải pháp quản lý mô hình cafe nhượng quyền Nội Dung Bài Viết

Các thương hiệu cafe lớn ngày càng tạo điều kiện hơn cho các nhà đầu tư kinh doanh nhượng quyền. Nhưng điều đó lại vô tình tạo áp lực trong kinh doanh cũng như quản lý cho các nhà đầu tư.

Đâu là giải pháp giúp quản lí mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả? 

Đâu là giải pháp giúp quản lí mô hình cafe nhượng quyền hiệu quả? 

Để việc quản lý hiệu quả, tiết kiệm các bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý nhà hàng. Bồ Câu Order cung cấp phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả với nhiều tiện ích như:

  • Quản lý nhân viên order, nhân viên pha chế cùng chuỗi nhân lực trong hoạt động kinh doanh hiệu quả.
  • Giải quyết ngay yêu cầu order đồ uống tại bàn, tính tiền nhanh chóng, chính xác.
  • Phân ca kíp cho nhân viên hợp lý.

Trên đây là một số thông tin về hình thức kinh doanh nhượng quyền cafe. Nếu bạn muốn khởi nghiệp với mô hình này hãy tham khảo thật kỹ những thương hiệu phù hợp nhé. 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...