Omnichannel là gì? Tìm hiểu bán hàng đa kênh trong năm 2022

Ngày tạo 18/04/2022 , Đã xem: 411

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc kinh doanh Omnichannel đang được đẩy mạnh bởi đây là một mô hình cực kỳ hiệu quả hiện nay. Vậy Omnichannel là gì và cách triển khai như thế nào để mang lại lợi nhuận cao? Mời bạn cùng Bồ Câu Order tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Omnichannel là gì? Nội Dung Bài Viết

Omnichannel là gì? Đây là một giải pháp toàn diện cho việc quản lý bán hàng từ online cho đến chuỗi cửa hàng, giúp bạn kinh doanh hiệu quả và tăng trải nghiệm khách hàng.

Omnichannel giúp đồng bộ quản lý online đến offline một cách dễ dàng, doanh nghiệp không còn phải lo lắng về hàng tồn kho, nhân viên và khách hàng hoàn toàn có thể nắm được có còn hàng hay không. Là giải pháp kinh doanh giúp người kinh doanh quản lý tốt hơn để mang lại sự hài lòng cho khách hàng và đạt doanh thu cao.

Mô hình Omnichannel hoạt động ra sao? Nội Dung Bài Viết

Omnichannel không chỉ đơn thuần là mô hình bán hàng đa kênh mà còn cho phép sản phẩm kinh doanh được đồng bộ, hoạt động trơn tru trên 1 hệ thống quản lý. Từ đó thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn, tạo ra trải nghiệm liền mạch ở bất cứ đâu.

Omnichannel là gì?

Omnichannel thúc đẩy khách hàng mua sắm

Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng trăm nghìn mã sản phẩm khiến việc ghi nhớ, thay đổi thông tin sản phẩm hay xử lý đơn hàng trên nhiều kênh rất mất thời gian. Vì thế chìa khóa thành công của Omnichannel chính là dữ liệu tập trung, tránh việc phân bổ nguồn lực xử lý riêng rẽ từng kênh khiến việc điều hành tiêu tốn nhiều ngân sách, nhân lực.

Dữ liệu tập trung là yếu tố thúc đẩy cách thức vận hành và những quy trình của chuỗi bán lẻ. Đối với Omnichannel, dữ liệu từ giao dịch online và tại cửa hàng offline nên được tổng hợp và xử lý như một nguồn dữ liệu thống nhất. 

Xây dựng cách triển khai Omnichannel giúp tăng doanh thu vượt trội Nội Dung Bài Viết

Sau khi tìm hiểu Omnichannel là gì, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách phát triển mô hình Omnichannel tăng doanh thu hiệu quả như sau:

Xây dựng chân dung khách hàng Nội Dung Bài Viết

Người bán cần hiểu được mình đang hướng tới khách hàng nào và thông điệp gì có thể tác động tới họ. Hiểu rõ khách hàng là ai, nhu cầu, mong muốn của họ là gì sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những chiến lược marketing, cá nhân hóa mô hình đa kênh hiệu quả hơn.

Thấu hiểu khách hàng Nội Dung Bài Viết

Doanh nghiệp cần thấu hiểu khách hàng sử dụng kênh như thế nào để tập trung nỗ lực tối ưu các kênh đó. Bất cứ hành động nào của khách hàng trên các kênh bán hàng đều cần được thống kê, đo đếm để đưa các phân tích nhằm hiểu rõ tư duy và thói quen tiêu dùng của khách hàng.

Thấu hiểu khách hàng sử dụng các kênh

Tạo thông điệp chung giữa các kênh Nội Dung Bài Viết

Doanh nghiệp cần phải đảm bảo chắc chắn rằng những chiến dịch mới được tiến hành đồng bộ thông tin trên từng kênh như sử dụng logo, slogan, lựa chọn phông chữ và màu sắc.

Sử dụng mạng xã hội Nội Dung Bài Viết

Mạng xã hội sẽ luôn là trợ thủ đắc lực của mọi doanh nghiệp như: Facebook, Instagram, Tiktok... Các doanh nghiệp phải hiểu được đặc điểm của từng kênh và đăng nội dung phù hợp với các kênh đó để đem lại hiệu quả vượt trội.

Đảm bảo website tương thích với mọi thiết bị Nội Dung Bài Viết

Đa phần các khách hàng mua hàng online bằng di động nhiều hơn là thông qua các thiết bị điện tử khác. Do đó, khi phát triển mô hình Omnichannel, doanh nghiệp cần đảm bảo website các kênh tương thích trên di động, giao diện, banner phù hợp thu hút khách hàng mua sắm.

Phần mềm quản lý hỗ trợ Omnichannel hoạt động hiệu quả Nội Dung Bài Viết

Để có thể triển khai mô hình Omnichannel một cách hiệu quả tối đa thì việc áp dụng phần mềm quản lý là không thể bỏ qua. Hiện nay, phần mềm Bồ Câu Order đang là sự lựa chọn tin dùng của nhiều doanh nghiệp với các tính năng ưu việt như:

  • Quản lý order giữa các kênh đơn giản, dễ dàng.
  • Báo cáo doanh thu chính xác, cụ thể 100%.
  • Tương thích trên nhiều thiết bị, hệ điều hành.
  • Hỗ trợ giọng nói thông minh phá bỏ rào cản ngôn ngữ.

Mong rằng những chia sẻ trên đây về mô hình Omnichannel là gì sẽ giúp bạn triển khai kinh doanh hiệu quả hơn! Liên hệ với Bồ Câu Order nếu bạn có hứng thú với phần mềm quản lý của chúng tôi:

Thông tin liên hệ

 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...