Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Hỗ Trợ Đắc Lực Nhất Hiện Nay

Ngày tạo 09/11/2021 , Đã xem: 547

Phần mềm quản lý bán hàng được coi là một trợ thủ đắc lực cho các cá nhân sở hữu cửa hàng vừa và nhỏ và đang tìm kiếm sự tối ưu hóa trong hoạt động quản lý. Vậy khái niệm về phần mềm quản lý bán hàng là gì? Lợi ích mà phần mềm này mang lại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời qua bài viết này nhé.

1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Nội Dung Bài Viết

Để hiểu rõ hơn về khái niệm phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần làm rõ 2 khía cạnh, chính là: “Phần mềm là gì?” và “Thế nào là quản lý bán hàng?”.

phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

1.1 Phần mềm là gì? Nội Dung Bài Viết

Phần mềm là một ứng dụng công nghệ thông tin được lập trình sẵn, bao gồm các tập tin có mối liên kết chặt chẽ với nhau, nhằm thực hiện một số nhiệm vụ hay chức năng nào đó trên các thiết bị điện tử. 

1.2 Thế nào là quản lý bán hàng? Nội Dung Bài Viết

Quản lý bán hàng là hoạt động quản trị của cá nhân hoặc tổ chức thuộc lĩnh vực bán hàng nhằm triển khai việc cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp trên cơ sở chiến lược kinh doanh, môi trường kinh doanh có liên quan và nguồn lực của doanh nghiệp.

Việc quản lý bán hàng bao gồm các hoạt động sau:

 • Quản lý đơn hàng và hoạt động bán hàng;
 • Quản lý kho hàng hóa, tính toán và báo cáo số lượng hàng hóa tồn kho;
 • Quản lý tài chính, tính toán thu chi, cân đối ngân sách đầu vào và đầu ra;
 • Quản lý nhân sự và kế hoạch nhân sự;
 • Phân tích chiến lược kinh doanh và đầu tư phát triển doanh nghiệp;
 • Phân tích các số liệu và báo cáo định kỳ;

1.3 Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Nội Dung Bài Viết

Từ 2 khía cạnh trên, ta có thể thấy được phần mềm quản lý bán hàng chính là việc số hóa các hoạt động bán hàng thủ công bằng phần mềm. Phần mềm này hỗ trợ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho bạn bởi giờ đây bạn không cần phải ngồi dò 1 đống giấy tờ để làm báo cáo định kỳ nữa. Chỉ cần vài thao tác làm việc trên phần mềm là bạn đã có thể truy xuất số liệu, vô cùng tiện ích.

lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng  Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng được xem là một trợ thủ đắc lực cho những cá nhân và tổ chức kinh doanh nhờ mang lại những lợi ích như sau:

2.1 Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí quản lý Nội Dung Bài Viết

Không thể phủ nhận việc sử dụng ứng dụng công nghệ sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với việc dùng sổ sách truyền thống. Không những thế, phần mềm quản lý bán hàng còn hỗ trợ tiết kiệm chi phí nhờ thay thế nhân công bằng phần mềm, bên cạnh đó còn giúp thắt chặt hệ thống quản lý tài chính nữa.

2.2 Quản lý hiệu quả các nguồn lực Nội Dung Bài Viết

Hầu hết các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay điều được phát triển các tính năng giúp quản lý nhân viên, chấm công nhân viên, quản lý công nợ và tính lương cuối tháng. Với các tính năng tiện ích này, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể đo lường chính xác năng suất làm việc của từng thành viên trong công ty và có hướng điều chỉnh cho phù hợp.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng còn tích hợp thêm tính năng quản lý nguồn tiền, tài khoản ngân hàng, từ đó giúp bạn nắm rõ được các giao dịch một cách chính xác và linh hoạt. Đặc biệt, tất cả các giao dịch này đều được cập nhật tự động vào một tập tin riêng, giúp công việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng hơn.

sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý công việc và nguồn lực hiệu quả

2.3 Phù hợp với mọi ngành hàng Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ được sử dụng tại các đơn vị kinh doanh lớn, mà ngay cả đơn vị kinh doanh nhỏ như cafe, nhà hàng, quán ăn,... đều có thể sử dụng phần mềm này. Cho dù tính chất của các ngành hàng là khác nhau nhưng nhờ sự thiết kế thông minh, độ linh hoạt cao, phần mềm vẫn có thể thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi ngành hàng.

Các phần mềm quản lý bán hàng thường cung cấp các gói dịch vụ đa dạng, nhằm quản lý:

 • Hàng hóa thông thường;
 • Hàng hóa dịch vụ;
 • Hàng hóa serial/Imei;
 • Hàng lô date;
 • Hàng sản xuất;
 • Hàng combo/gói.

2.4 Cho phép các phòng ban phối hợp với nhau nhịp nhàng Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng còn hỗ trợ việc điều phối và quản lý các hoạt động của các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, nhằm tăng tính hiệu quả của hoạt động. Phần mềm sẽ cung cấp chế độ quản lý tập trung, trong đó quy định các quy trình kinh doanh, giảm bớt ngân sách cho khâu sản xuất và kiểm soát lượng hàng tồn kho. 

Lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại cho các doanh nghiệp là vô cùng lớn, nó hỗ trợ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của người lãnh đạo, giữa các phòng ban và giữa nhân viên. Không những thế, phần mềm còn giúp doanh nghiệp hiện đại hóa quy trình làm việc, đưa ra những công thức, định lượng phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn giúp kiểm soát số lượng sản phẩm tồn kho, phát hiện sai sót, truy tìm thất thoát, gian lận.

lợi ích phần mềm quản lý bán hàng

Các phòng ban có thể phối hợp với nhau từ xa thông qua phần mềm quản lý bán hàng

2.5 Cải thiện khả năng quản lý doanh nghiệp Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng mang đến cho chủ sở hữu doanh nghiệp khả năng quản lý, truy cập dữ liệu từ hệ thống ngay lập tức. Điều này hỗ trợ họ đưa ra các quyết định, chiến lược kinh doanh một cách nhanh chóng, dễ dàng.

2.6 Hỗ trợ xử lý khối lượng lớn công việc Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng là một trợ thủ đắc lực, giúp bạn đối phó với nguồn dữ liệu lớn. Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng nhỏ, thì việc quản lý sổ sách có thể được thực hiện nhanh chóng bằng phương pháp thủ công. Nhưng nếu bạn có ý định mở rộng việc kinh doanh với hàng trăm mặt hàng khác nhau, việc quản lý và kiểm kê trở nên quá tải thì lúc đó việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là điều nên được xem xét.

2.7 Nâng cao hiệu quả kinh doanh Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng còn có thể hỗ trợ tăng doanh thu và tăng hiệu quả bán hàng. Thông qua phần mềm, bạn có thể quản lý khách hàng hiệu quả, từ đó đưa ra những chương trình, ưu đãi hấp dẫn như: Ưu đãi cho khách hàng có sinh nhật trong tháng, ưu đãi cho khách hàng thân thiết với cửa hàng, ưu đãi cho đơn hàng có giá trị cao,... Bạn nên nhớ rằng, chăm sóc khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng sở hữu tính năng cảnh báo hàng hóa vượt mức tồn kho hoặc hàng hóa gần hết hạn sử dụng, giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh hợp lý, tránh tình trạng hàng hóa hết hạn hoặc thiếu hụt nguồn hàng.

phần mềm quản lý bán hàng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Phần mềm hỗ quản lý bán hàng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

3. Khám phá một số phần mềm bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay Nội Dung Bài Viết

Với nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngày một gia tăng trong thời gian trở lại đây, chính vì thế các nhà cung cấp cũng đã nghiên cứu và đưa ra thị trường rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đến từ các nhà cung cấp khác nhau cũng sẽ sở hữu những ưu - nhược điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi khám phá top 7 phần mềm bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay nhé. 

top những phần mềm quản lý bán hàng

Đâu mới là phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với bạn?

3.1 Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales Nội Dung Bài Viết

Một trong những phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là TrustSales. Thông qua TrustSales, bạn có thể dễ dàng quản lý kho hàng, nhân viên, khách hàng, doanh thu và xem lịch sử giao dịch của doanh nghiệp,...

phần mềm quản lý bán hàng TrustSales

Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales

3.2 Phần mềm quản lý bán hàng ABIT Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng ABIT cũng được đánh giá là một phần mềm chất lượng, hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn. Phần mềm này sở hữu các ưu điểm chính là là giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có báo cáo định kỳ, giúp chủ sở hữu dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh.

phần mềm quản lý bán hàng ABIT

Phần mềm quản lý bán hàng ABIT

3.3 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng thân thiện, dễ sử dụng mà lại có hiệu quả cao thì Sapo chính là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm này được đánh giá cao nhờ giao diện dễ sử dụng, khả năng quản lý cửa hàng chính xác, hỗ trợ bán hàng online cực hiệu quả,...

phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

3.4 Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet Nội Dung Bài Viết

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng nào thì KiotViet chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. KiotViet sở hữu giao diện vô cùng thân thiện, trực quan, dễ thao tác,... giúp người dùng xử lý công việc một cách nhanh chóng và chính xác. 

phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

3.5 Phần mềm quản lý bán hàng Hararetail Nội Dung Bài Viết

Phần mềm Hararetail là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất được đông đảo khách hàng lựa chọn. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ việc chốt đơn nhanh chóng, mà còn có khả năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Các dữ liệu online và offline cũng sẽ được đồng bộ chính xác giúp việc lưu trữ và tổng hợp thông tin hiệu quả hơn.

3.7 Phần mềm quản lý bán hàng CRMViet Nội Dung Bài Viết

Phần mềm quản lý bán hàng CRMViet nhận được đông đảo sự tin yêu của người sử dụng nhờ mang lại những tính năng tuyệt vời như:

 • Tăng tỷ lệ chốt sale cho doanh nghiệp lên đến 32%;
 • Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên lên đến 40%;
 • Giảm tình trạng thất thoát nguồn tiền;
 • Tối ưu hóa chi phí và quy trình quản lý doanh nghiệp.

phần mềm quản lý bán hàng CRMViet

Phần mềm quản lý bán hàng CRMViet

3.8 Phần mềm quản lý bán hàng Bồ Câu Order Nội Dung Bài Viết

Một trong những phần mềm quản lý bán hàng nổi bật, được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay chính là Bồ Câu Order. Phần mềm này được đánh giá vô cùng cao nhờ:

 • Giao diện thân thiện, hỗ trợ thao tác dễ dàng
 • Tối ưu hóa chức năng tìm kiếm, tính toán, thống kê các số liệu;
 • Phân quyền sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao;
 • Tối ưu hóa chi phí và quy trình quản lý, hạn chế tình trạng thất thoát dòng tiền;
 • Quản lý và chăm sóc đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, phần mềm Bồ Câu Order còn sở hữu tính năng cập nhật và đồng bộ hóa dữ liệu liên tục, giúp bạn nắm bắt số liệu chuẩn xác và nhanh chóng nhất, từ đó đưa ra những định hướng kinh doanh đúng đắn.

Đặc biệt hơn, Bồ Câu order còn sở hữu tính năng quét mã QR đã được thiết kế sẵn để đặt món. Đây là một tính năng vô cùng mới vẻ và tiện ích, giúp giảm thiểu khối lượng công việc và nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên phục vụ.

 

phần mềm quản lý bán hàng Bồ Câu Order

Phần mềm quản lý bán hàng Bồ Câu Order

Nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý, phần mềm thu ngân Bồ Câu Order, hãy liên hệ đến hotline 0974 724 207 - 0365 375 375  để được tư vấn sớm nhất.

Trên đây Bồ Câu Order đã cung cấp những thông tin cực hữu ích về phần mềm quản lý bán hàng. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...