POS Là Gì? Giải Đáp Các Câu Hỏi Liên Quan Đến POS

Ngày tạo 07/12/2021 , Đã xem: 390

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những thuật ngữ mà nếu không ở trong ngành sẽ khó có thể hiểu được. Một trong những thuật ngữ thuộc lĩnh vực thương mại đang nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân chính là Pos. Vậy POS là gì? Hãy cùng khám phá những thông tin cực thú vị về thuật ngữ POS ngay trong bài viết này nhé.

1. POS là gì? Nội Dung Bài Viết

POS là cách viết tắt của cụm từ tiếng Anh Point Of Sale - điểm bán hàng. Thuật ngữ này dùng để chỉ các điểm phân phối hàng hóa bán lẻ do một cá nhân hay một tổ chức điều hành. Ví dụ như các tiệm tạp hóa, cửa hàng thời trang, chuỗi nhà hàng, cửa hàng trưng bày,... đều được gọi chung là POS.

pos là gì

Quán cafe cũng được coi là một điểm POS

2. Hệ thống POS là gì? Nội Dung Bài Viết

Bên cạnh POS, thì thuật ngữ “hệ thống POS” cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy hệ thống POS là gì? Liệu có cần xây dựng và phát triển hệ thống này trong quy trình quản lý kinh doanh hay không? 

Hệ thống POS là là một điểm bán hàng bao gồm một hoặc nhiều POS. Theo chức năng, hệ thống POS được phân thành 2 loại chính là POS bán hàng và POS thanh toán. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các hệ thống POS hiện đại ngày càng đảm nhận nhiều chức năng khác, trong đó phải kể đến:

  • Quản lý kho hàng;
  • Quản lý và báo cáo định kỳ;
  • Quản lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng hiệu quả;
  • Cải thiện doanh thu cho cửa hàng;

Hệ thống POS giúp xây dựng quy trình bán hàng - thanh toán thuận lợi và nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả và tính chính xác cao. Bởi vậy, các địa điểm kinh doanh nên cân nhắc về hệ thống này trong đơn vị của mình. 

3. Máy POS là gì? Nội Dung Bài Viết

Nhắc đến máy POS có vẻ nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc hơn. Như đã đề cập ở trên, hệ thống POS được chia làm 2 loại chính theo chức năng thanh toán và bán hàng. Vậy máy POS là gì? Máy POS hỗ trợ gì cho các chức năng nói trên?

các loại máy pos hiện nay

Các loại máy POS hiện nay

Máy POS chính là một loại máy bán hàng và có tác dụng hỗ trợ chức năng thanh toán. Theo đó, loại máy này chấp nhận việc cà thẻ ngân hàng để thanh toán các hóa đơn giao dịch. Máy POS có thiết kế vô cùng gọn nhẹ, có thể cầm trong lòng bàn tay.

Ban đầu máy POS được phát minh chỉ nhằm phục vụ mục đích tính tiền. Tuy nhiên, hiện nay loại máy này đã được xây dựng hoàn chỉnh, tích hợp thêm các chức năng tiện ích khác và có thể hỗ trợ việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn.

4. Có những loại máy POS thanh toán nào trên thị trường? Nội Dung Bài Viết

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo các thiết bị POS cũng dần được cải tiến với nhiều chức năng nổi trội. Theo đó, hiện có 2 loại máy POS hỗ trợ chức năng thanh toán. 

4.1 Máy POS cầm tay Nội Dung Bài Viết

Đây là loại máy POS phổ biến nhất hiện nay và là phiên bản giữ được những nét thiết kế nguyên bản. Loại máy này có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, với màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử kèm phím cơ, có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Hiện nay, máy POS cầm tay được sử dụng khá rộng rãi tại các cửa hàng vừa và nhỏ như tiệm tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng thời trang,...

máy pos cầm tay

Máy POS cầm tay

4.2 Máy POS tính tiền điện tử Nội Dung Bài Viết

Máy POS tính tiền điện tử chính là phiên bản nâng cấp của máy POS cầm tay. Bên cạnh chức năng tính tiền, máy còn có thể kết hợp với các thiết bị khác như máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, ngăn kéo đựng tiền,... Nhờ khả năng này, máy POS tính tiền điện tử được sử dụng vô cùng phổ biến tại các chuỗi cửa hàng lớn, siêu thị, trung tâm thương mại,...

máy pos tính tiền điện tử

Máy POS tính tiền điện tử

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn làm rõ thuật ngữ “POS là gì?”, nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn thêm về các loại máy pos cầm tay giá rẻ, hãy liên hệ với Bồ Câu Order qua hotline 0974 724 207 - 0365 375 375 để được hỗ trợ sớm nhất. Bồ Câu Order sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn sản phẩm máy POS phù hợp và thuận tiện với mô hình kinh doanh của bạn nhất! 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...