Quét Mã QR Order | Giải Pháp Khách Hàng Tiện Ích 4.0

Ngày tạo 26/07/2021 , Đã xem: 2952

Quản lý hoạt động kinh doanh với mã QR đang được áp dụng ngày càng nhiều bằng việc để khách order bằng mã QR cũng như quét mã QR order thanh toán tiện lợi.

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh đã và đang dần chuyển hướng sử dụng các phần mềm thay thế cho các phương thức quản lý thông thường. Trong đó, các mã QR cũng được ứng dụng rất phổ biến nhất là quét mã QR order.

1. QR Order là gì?  Nội Dung Bài Viết

Mã QR chắc chắn rất quen thuộc với nhiều người nhưng nó là gì thì có lẽ không phải ai cũng biết. Mã QR là viết tắt của Quick Response với ý nghĩa phản hồi nhanh. Mã QR Order được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nó cho phép người dùng có thể gọi món nhanh hơn khi quét mã thông qua hệ thống phần mềm thông minh của nhà hàng. Quét mã QR order còn giúp người dùng có thể gọi món mà không cần đến như viên.

quyet-ma-qr-order

Thông qua việc quét mã QR order, chủ kinh doanh có thể dễ dàng theo dõi được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng và quy trình làm việc của nhân viên rất dễ dàng. Bên cạnh đó, quét mã order còn cho ra các số liệu gọi món chính xác và nhanh chóng nhất. Đây được xem như là giải pháp hoàn hảo nhất trong việc nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng của mọi mô hình kinh doanh hiện nay.

2. Sử dụng quét mã QR order mang lại lợi ích gì?  Nội Dung Bài Viết

2.1 Đối với khách hàng  Nội Dung Bài Viết

2.1.1 Chủ động gọi món, giảm tỷ lệ gọi món sai  Nội Dung Bài Viết

Sử dụng quét mã QR order không chỉ mang lại sự tiện lợi khi khách hàng có thể tự động gọi món mà không cần nhân viên mà còn giúp tranh tỉ lệ sai sót không đáng có. Nghĩa là nếu order theo phương pháp truyền thống thì rất dễ xảy ra sai món khi phải chuyển đơn từ bộ phận phục vụ và bộ phận bếp hay pha chế. Còn khi khách hàng tự quét mã order thì hệ thống sẽ chuyển thẳng vào bên trong, từ đó giảm được tỷ lệ gọi món sai.

2.1.2 Giải pháp mang tính thời đại và xu hướng dành cho người dùng  Nội Dung Bài Viết

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng mã QR order là một điểm nổi bật trong kinh doanh. Đây không chỉ là giải pháp hoàn hảo, đáp ứng được xu hướng điện đại mà còn tạo cho mô hình kinh doanh trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo được nhiều ấn tượng hơn.

2.2 Đối với nhà hàng  Nội Dung Bài Viết

quet-ma-qr-order-2

2.2.1 Phục vụ được số lượng khách hàng đông  Nội Dung Bài Viết

Order bằng mã QR giúp cho việc gọi món và thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Từ đó, hệ thống kinh doanh có thể phục vụ được một lúc nhiều khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng có thể chủ động gọi món nhanh hay chậm tùy thích mà không cần đến nhân viên phục vụ.

2.2.2 Quản lý chính xác, tránh sai sót nhầm lẫn thức uống trà sữa của khách hàng  Nội Dung Bài Viết

Nhân viên nhà hàng khi order chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự nhầm lẫn. Điều này có thể xảy ra nếu một người nhân viên phục vụ liền 3, 4 bàn cùng một lúc. Chính vì thế, khi thực khách đã quét mã order thì việc quản lý món ăn, thức uống sẽ được kiểm soát dễ dàng hơn.

Nhà hàng sẽ tránh được các sai sót về món ăn, thức uống hay nhầm lẫn thứ tự giữa các bàn.

2.2.3 Gia tăng chất lượng dịch vụ  Nội Dung Bài Viết

Một lợi ích không thể không kể đến của việc quét mã QR order chính là gia tăng chất lượng dịch vụ. Nhà hàng sẽ dễ dàng nắm bắt được nhiều khách hàng quen thuộc hơn, giúp họ không chỉ được gọi món nhanh chóng mà còn có thể thanh toán ngay trên thiết bị.

2.2.4 Tăng khả năng nhận diện thương hiệu và trải nghiệm người dùng  Nội Dung Bài Viết

Sau khi khách hàng quét mã đặt món, bộ phận bếp và pha chế sẽ nhận được order theo thứ tự để có thể phục vụ chuẩn xác nhất. Điều này giúp cho quá trình phục vụ trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo được sự hài lòng cho khách hàng mà không cần có quá nhiều nhân viên phục vụ.

2.2.5 Giảm chi phí sửa đổi menu Nội Dung Bài Viết

Thông thường khi muốn thêm món mới hay thay đổi giá của món ăn thì phải chỉnh sửa hoặc thay đổi menu nếu menu đó bằng giấy. Tuy nhiên, khi đã thực hiện order bằng mã QR, hệ thống nhà hàng có thể cập nhật món ăn mới và giá thành mới bất cứ khi nào tùy thích.

quet-ma-qr-order-3

2.2.6 Tự động gộp đặt hàng, chế biến nhanh chóng  Nội Dung Bài Viết

Lợi ích mà quét mã QR order mang lại còn lại tính năng tự động gộp món đặt hàng, giúp quá trình chế biến được diễn ra nhanh chóng hơn. Có thể phục vụ được nhiều khách một lúc và tiết kiệm được thời gian chế biến nhiều lần.

2.2.7 Quản lý kho và nguyên vật liệu  Nội Dung Bài Viết

Quét mã order còn giúp cho việc quản lý nguyên liệu, các mặt hàng sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng được tiện lợi hơn. Có thể biết được kho dự trữ còn những nguyên liệu gì và thiếu nguyên liệu gì. Từ đó việc quản lý, kiểm soát sẽ được dễ dàng hơn, tránh thất thoát không đáng có.

2.2.8 Trích xuất thống kê, báo cáo định kỳ  Nội Dung Bài Viết

Ngoài ra, mã QR được đánh giá rất cao trong việc trích xuất thống kê kinh doanh, trích xuất thu chi và báo cáo hàng ngày. Người dùng có thể tự động điều chỉnh được kế hoạch kinh doanh của nhà hàng.

3. Nên order bằng mã QR nào tốt, hiệu quả? Nội Dung Bài Viết

Trên đây là những thông tin chi tiết về hình thức quét mã QR order đang được sử dụng phổ biến trong kinh doanh hiện nay. Có rất nhiều phần mềm quét mã QR trên thị trường, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng uy tín và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

quet-ma-qr-order-5

Nhằm giúp khách hàng tránh gặp phải những phần mềm kém chất lượng, chúng tôi xin được giới thiệu đến khách hàng phần mềm Bồ Câu Order. Đây là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng có sử dụng mã QR tốt nhất hiện nay. Một số tính năng nổi bật của nó có thể kể đến như:

  • Phù hợp với hầu hết hệ thống điều hành và nền tảng hỗ trợ khác nhau, người dùng có thể dễ dàng cài đặt mà không cần phải sử dụng đến những thiết bị khác.
  • Điểm sáng của Bồ Câu Order chính là mã QR được thiết kế đa chức năng: tự động đặt món, đặt món mang đi và thanh toán dễ dàng.
  • Phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp cho việc giao tiếp với khách du lịch nước ngoài được trở nên dễ dàng hơn. Nó còn có thể phát được giọng nói thông minh đa ngôn ngữ vô cùng đặc biệt mà không phải phần mềm nào cũng có.
  • Quét mã QR order tại Bồ Câu Order còn giúp báo cáo, tổng hợp doanh thu một cách chi tiết và cụ thể.

Để có thể sử dụng phần mềm Bồ Câu Order cho hệ thống nhà hàng của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...