Quy Trình Phục Vụ Nhà Hàng Như Thế Nào Là Chuyên Nghiệp?

Ngày tạo 10/09/2021 , Đã xem: 1204

Để kinh doanh nhà hàng luôn đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần phải có quy trình phục vụ nhà hàng rõ ràng và chuyên nghiệp. Đây là điều mà bất cứ người kinh doanh nhà hàng, đội ngũ nhân viên nhà hàng nào cũng cần phải nắm vững. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết như thế nào là chuyên nghiệp trong phục vụ nhà hàng nhé.

1. Giới thiệu về quy trình phục vụ nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Quy trình phục vụ nhà hàng gồm những bước nào? 

Quy trình phục vụ nhà hàng gồm những bước nào? 

Nhu cầu ăn uống, thưởng thức ẩm thực của con người ngày càng cao. Do đó, không quá khó để nhận thấy các nhà hàng hiện nay mọc lên như nấm để phục vụ các nhu cầu ăn uống đó. Cũng nhờ vào những điều này mà các nhà hàng có thể thu được lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu của mình.

Một nhà hàng nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng món ăn mà còn ở quy trình phục vụ nhà hàng. Có thể nói, phong cách phục vụ thực khách của một quán ăn còn là yếu tố quan trọng để tạo dấu ấn sâu đậm, tạo thiện cảm cho khách hàng và giúp họ quay lại lần sau. 

Quy trình phục vụ nhà hàng được biết đến như các thao tác nghiệp vụ được thực hiện liên tiếp, theo trình tự trong nhà hàng. Những điều này có một sự liên kết chặt chẽ với nhau và cùng nhau mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất khi thưởng thức ẩm thực của nhà hàng.

2. Quy trình phục vụ nhà hàng mà bạn nên biết Nội Dung Bài Viết

Không phân biệt lớn hay nhỏ, bất cứ nhà hàng ẩm thực nào cũng đều phải có quy trình phục vụ nhà hàng rõ ràng và đúng quy chuẩn. Một quy trình phục vụ chuyên nghiệp được thể hiện qua các giai đoạn như: Chuẩn bị trước khi khách đến, đón tiếp thực khách, phục vụ ăn uống, thanh toán và tiễn khách ra về.

Quy trình phục vụ khách hàng như thế nào là chuẩn xác? 

Quy trình phục vụ khách hàng như thế nào là chuẩn xác? 

2.1 Chuẩn bị trước khi khách đến  Nội Dung Bài Viết

Trước khi khách đến, phải đảm bảo không gian nhà hàng phải được vệ sinh sạch sẽ, đây là điều quan trọng và không thể thiếu trong quy trình phục vụ nhà hàng. Bàn ăn và các dụng cụ dùng món phải được sắp xếp đúng tiêu chuẩn để tạo được ấn tượng tốt đẹp cho thực khách.

Nếu có khách đặt bàn trước, cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ chỗ ngồi và dụng cụ, thiết bị để phục vụ khách hàng. Việc nắm rõ số lượng khách đặt bàn sẽ giúp cho việc phục vụ trở nên trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

2.2 Đón tiếp thực khách Nội Dung Bài Viết

Giai đoạn này bắt đầu với việc chào khách khi đến. Thái độ trong quy trình phục vụ nhà hàng phải lịch sự và vui vẻ, nụ cười luôn là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn. Khách hàng thường sẽ có 2 trường hợp: Đặt bàn trước và chưa đặt bàn. Chính vì thế cần phải hỏi khách trước để có thể sắp đặt bàn ăn phù hợp.

Sau khi hướng dẫn khách đến bàn và vị trí ngồi mà khách ưng ý, người phục vụ phải tiến hành trải khăn ăn cho khách và giới thiệu sơ qua về các đồ dùng trong bữa ăn. Tiếp đến là giới thiệu thực đơn của nhà hàng, nên chú ý đến các món nổi bật bởi vì khách có thể sẽ hỏi và ghi nhận đúng order của khách hàng và chuyển ngay vào bộ phận bếp.

2.3 Phục vụ ăn uống Nội Dung Bài Viết

Quy trình phục vụ nhà hàng ở giai đoạn này được xem là quan trọng nhất. Khi phục vụ món ăn cho thực khách, phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng và độ thẩm mỹ của món ăn.

Mang thức ăn ra theo đúng quy chuẩn của một nhà hàng, không được có một sự sai sót nào trong phục vụ món. Nếu có sự nhầm lẫn thì phải lập tức xin lỗi khách và thay đổi món cho khách.

Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ nên đứng ở những vị trí mà khách hàng dễ thấy nhất để việc phục vụ được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Để quy trình phục vụ được nhanh chóng và thuận tiện thì Bồ Câu Order là một lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng. Với tính năng order bằng mã QR và hỗ trợ đa ngôn ngữ, phần mềm này giúp cho việc gọi món của khách hàng, nhất là khách du lịch nước ngoài được dễ dàng hơn.

2.4 Thanh toán hóa đơn và tiễn khách ra về Nội Dung Bài Viết

Quá trình thanh toán và tiễn khách cũng cần được lưu ý

Quá trình thanh toán và tiễn khách cũng cần được lưu ý

Khi khách hàng thanh toán, nên kiểm tra lại một lần nữa order của khách để đảm bảo không có sự sai sót nào. Nhận tiền thanh toán phải kèm theo lời cảm ơn chân thành đến khách hàng. Ngoài ra, khi trả lại tiền thừa cho khách thì phải trung thực, không được kì kèo với thực khách.

Việc thanh toán hóa đơn vào những giờ cao điểm sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu thanh toán theo phương thức truyền thống thì sẽ rất dễ sai sót. Chính vì vậy, khi sử dụng Bồ Câu Order, việc thanh toán hóa đơn sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Không những vậy, nhà hàng còn có thể tránh được nhiều sai sót không đáng có nhờ khả năng tính toán chính xác tuyệt đối của phần mềm.

Trên đây là những thông tin về quy trình phục vụ nhà hàng. Để hiểu rõ hơn về những điều này, vui lòng truy cập vào website Bocauorder.com để biết thêm chi tiết.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...