Những rủi ro trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn có thể gặp

Ngày tạo 09/03/2022 , Đã xem: 1471

Kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực được khá nhiều người lựa chọn, nhờ tiềm năng về lợi nhuận. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số rủi ro trong kinh doanh nhà hàng nếu bạn không có nhiều kiến thức và mắc sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số rủi ro mà bạn có thể sẽ gặp phải khi kinh doanh nhà hàng.

1. Một số rủi ro trong kinh doanh nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Rủi ro trong kinh doanh nhà hàng sẽ xảy ra nếu như bạn không tính toán kỹ lưỡng cũng như không có nguồn kiến thức chắc chắn. Dưới đây là 5 rủi ro rất dễ gặp phải.

1.1 Trộm cắp và lừa đảo Nội Dung Bài Viết

Nhà hàng là nơi có dễ bị kẻ gian nhòm ngó, đột nhập, trộm cắp các món đồ đắt tiền.Thậm chí, chính nhân viên của cửa hàng cũng có thể gian lận để trục lợi cá nhân.

rui-ro-trong-kinh-doanh-nha-hang-1

Nhà hàng là nơi dễ bị trộm đột nhập

1.2 Thực phẩm bị hư hỏng hoặc nhiễm độc Nội Dung Bài Viết

Sẽ ra sao nếu thực khách sử dụng đồ ăn tại nhà hàng và bị ngộ độc thực phẩm? Nếu không kiểm soát được tính hình, việc nhà hàng bạn phải chịu mọi trách nhiệm và bồi thường cho khách hàng là khó tránh khỏi. Do đó, nếu đã xác định kinh doanh nhà hàng, hãy thật lưu tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. 

1.3 Cháy nổ Nội Dung Bài Viết

Một trong những rủi ro trong kinh doanh nhà hàng cần phải nhắc đến là nguy cơ cháy nổ. Hiện nay mọi nhà hàng hầu như đều dùng bếp để nấu tại chỗ nên nguy cơ bị cháy nổ cao, đặc biệt là khi tiếp xúc với dầu mỡ và nguồn điện gần đó. Rủi ro này cũng có thể là do hở gas, dầu mỡ chảy tràn lan và một số vật dụng dễ bắt lửa trong bếp.

Để tránh tình trạng đó thì nhà hàng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ nhà bếp cũng như nhà hàng. Đừng quên, luôn phải trang bị bình xịt cứu hỏa trong không gian của nhà hàng để tránh rủi ro khi xảy ra cháy nổ. 

1.4 Rủi ro về tài chính Nội Dung Bài Viết

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thì rất dễ gặp các vấn đề rủi ro về tài chính. Đối với những nhà hàng có lượng khách ra vào trong ngày nhiều, nếu tiền bạc không được quản lý kỹ càng thì rất dễ bị thiếu hụt, mất mát. 

Hiện nay, để tránh nhầm lẫn về tài chính, quản lý tiền bạc cẩn thận, chủ  các nhà hàng đang sử dụng một số phần mềm quản lý. Các phần mềm này sẽ thay con người quản lý tiền nong và các vấn đề khác với độ rủi ro cực kỳ thấp.

2. Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng trong kinh doanh không? Nội Dung Bài Viết

Với những rủi ro trong kinh doanh nhà hàng kể trên, khiến không ít doanh nghiệp phải đóng cửa vì người điều hành không có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm. Để tránh những rủi ro và thiệt hại trên các doanh nghiệp đã sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng để hỗ trợ kinh doanh.

Các phần mềm này có một số lợi ích như:

  • Giảm khối lượng công việc cho nhân viên nhà hàng.
  • Giảm thiểu chi phí nhân công cho cửa hàng.
  • Giảm thiểu sai sót

rui-ro-trong-kinh-doanh-nha-hang-2

Giảm chi phí nhân công cho cửa hàng

  • Có thể tự xây dựng kênh cho nhà hàng bạn.
  • Xây dựng mô hình tự vận hành nhà hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiện lợi.
  • Hỗ trợ một số ngôn ngữ: Tiếng Việt, Trung, Anh, Nhật, Hàn,... để có thể dễ dàng bán hàng cho khách nước ngoài.
  • Quản lý doanh thu, kiểm soát đơn hàng cho cửa hàng.

Trên đây bài viết đã đưa ra cho bạn một số rủi ro trong kinh doanh nhà hàng và những lợi ích khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng. Từ đây, bạn có thêm nhiều kiến thức về kinh doanh, cũng như cân nhắc thêm về việc có nên sử dụng phần mềm hay không. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn thêm về phần mềm quản lý kinh doanh, hãy liên hệ với Bồ Câu Order- Nhà cung cấp phần mềm quản lý hàng đầu.

  • Địa chỉ: 198/47, Đường 30/4, p. Chánh Nghĩa, tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Hotline: 0365375375 / 0974724207
  • Website: https://bocauorder.com/

Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...