Sao Michelin Là Gì? Danh Hiệu Mà Mọi Đầu Bếp Đều Muốn Có

Ngày tạo 07/12/2021 , Đã xem: 1000

Nội Dung Bài Viết

 

The symbol Nội Dung Bài Viết returns the reader to the top of the Table of Contents.

Là một biểu tượng danh giá trong ngành ẩm thực, tuy nhiên không phải ai cũng biết sao Michelin là gì? Có thể nói đây là biểu tượng mà một người đam mê ẩm thực và có ý định kinh doanh nhà hàng thì chắc chắn không thể bỏ qua. Bất cứ một người kinh doanh nhà hàng, ẩm thực hay một đầu bếp đều muốn đạt được nó để thể hiện được đẳng cấp của mình.

1. Biểu tượng Sao Michelin là gì? Nội Dung Bài Viết

michelin-la-gi-1-1

Biểu tượng Michelin là danh hiệu dùng để đánh giá năng lực của người đầu bếp 

Nếu âm nhạc có giải thưởng Grammy, điện ảnh có Oscar cao quý thì sao Michelin được biết đến là một biểu tượng danh giá của ngành ẩm thực. Và biểu tượng Michelin là gì chính là một trong những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

Ra đời từ năm 1990, Michelin được xem như là một danh hiệu cao nhất, được nhiều người khao khát nhất trong nền ẩm thực. Biểu tượng này không chỉ được dùng để đánh giá năng lực xuất chúng của một đầu bếp mà còn là sự chuyên nghiệp, chất lượng món ăn của một nhà hàng.

Những nhà hàng sở hữu dù một sao Michelin cũng thường rất nổi tiếng và phải đặt bàn trước một thời gian dài mới có thể thưởng thức. Chính vì thế, có thể thấy bất cứ nhà hàng nào hiện nay đều rất muốn nhận được một ngôi sao cánh hoa Michelin danh giá này.

Michelin là giải thưởng đầy mơ ước của người đầu bếp 

Michelin là giải thưởng đầy mơ ước của người đầu bếp 

Những điều trên đã giải đáp những thắc mắc sao Michelin là gì nhưng một nhà hàng được tối đa bao nhiêu sao thì không phải ai cũng rõ. Biểu tượng sao Michelin hằng năm của mỗi nhà hàng sẽ không cố định số lượng. Một nhà hàng được gắn sao Michelin không duy trì được chất lượng trong phục vụ và ẩm thực thì cũng có thể bị tước đi ngôi sao đó.

2. Những tiêu chuẩn để được nhận sao Michelin Nội Dung Bài Viết

Cuộc đua sao vàng trong ngành ẩm thực luôn là cuộc đua cực kì khốc liệt và được các tín đồ ẩm thực và người kinh doanh ẩm thực quan tâm. Nếu đã biết được Michelin là gì vậy thì các bạn đã biết làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao vàng Michelin cao quý hay chưa?

Có những tiêu chí nào để được đánh giá và nhận sao Michelin? 

Có những tiêu chí nào để được đánh giá và nhận sao Michelin? 

Có 5 tiêu chí để nhận được một sao Michelin của món ăn trong nhà hàng. 

  • Thứ nhất chính là thành phần của món ăn và nguyên liệu chế biến phải được đảm bảo tươi sạch, ngon nhất.
  • Thứ hai, món ăn phải có hương vị rõ ràng, kỹ thuật nấu ăn phải được đảm bảo.
  • Thứ ba, phải biết đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng đầu bếp.
  • Thứ tư, sự tỉ mỉ trong món ăn, thực khách không chỉ thưởng thức bằng miệng mà còn thưởng thức bằng mắt. Do đó, các món ăn đẹp sẽ chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng.
  • Cuối cùng chính là chất lượng của món ăn phải được đảm bảo theo thời gian. Thực khách cần trải nghiệm các món ăn có chất lượng ngày càng nâng cao chứ không phải giảm sút.

Đối với các nhà hàng, thì các tiêu chuẩn để nhận được biểu tượng Michelin được chia làm 3 cấp bậc khác nhau. Tuy vậy, để biết được cụ thể tiêu chuẩn của Michelin ra sao là một điều rất khó. Các nhà nhận định ẩm thực của Michelin thường phân chia cấp bậc 1, 2, 3 như sau:

  • Đối với các nhà hàng nhận được 1 sao Michelin thì đây phải là một trong những nhà hàng có mặt bằng chung tốt nhất, chất lượng món ăn phải được đảm bảo ổn định.
  • Đối với các nhà hàng nhận được 2 sao Michelin thì các nhà hàng này phải có chất lượng và kỹ thuật nấu nướng thật xuất sắc. Các món ăn không chỉ ngon về phần nếm mà còn phải mang lại đẳng cấp về phần nhìn.
  • Đặc biệt, ba sao Michelin danh giá sẽ được trao cho những nhà hàng đã đạt đến đỉnh cao trong kinh doanh ẩm thực. Các nhà hàng này phải sở hữu được phong cách riêng biệt. Những món ăn phải được thực hiện bởi những phương pháp, kỹ thuật nấu công phu và tuyệt vời nhất.

Trên đây là những thông tin về sao Michelin là gì? Nếu còn gì thắc mắc về biểu tượng ẩm thực danh giá này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...