Thanh Toán QR Code | Xu Thế Thanh Toán Của Thời Đại 4.0

Ngày tạo 06/12/2021 , Đã xem: 246

Khi việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng đang ngày một phổ biến thì con người lại muốn đi tìm tòi và sáng tạo ra những phương thức thanh toán khác, có độ bảo mật cao mà lại nhanh chóng, dễ dàng. Thanh toán QR Code đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán nhanh gọn này nhé! 

Thanh toán QR Code là gì? Nội Dung Bài Viết

QR Code là phương thức thanh toán không cần sử dụng tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần mang theo điện thoại thông minh, quét mã QR thông qua camera sau đó nhập số tiền cần thanh toán cho nhà hàng. Chỉ cần 1 cú quẹt là giao dịch đã được hoàn tất. Số tiền cần thanh toán sẽ được trừ thẳng vào tài khoản cá nhân của khách hàng. 

thanh toán QR Code

Thanh toán thông qua QR Code

Thanh toán QR Code mang lại lợi ích gì cho người sử dụng? Nội Dung Bài Viết

Không phải ngẫu nhiên mà phương thức thanh toán QR Code lại được nhiều người tin dùng, đặc biệt là các bạn trẻ. QR Code đem lại những lợi ích vượt trội bao gồm: 

Thanh toán QR Code đem đến nhiều tiện lợi cho cả người dùng

Thanh toán bằng QR Code đem đến nhiều tiện lợi cho cả người dùng

Không cần phải sử dụng thêm các thiết bị đặc biệt Nội Dung Bài Viết

Một trong những trở ngại lớn khi thanh toán thông qua điện thoại di động là phải có sự tương thích giữa điện thoại và một số phần mềm khác. Tuy nhiên, khi thanh toán QR Code sẽ giúp người sử dụng khắc phục nhược điểm đó, vì tất cả các thao tác là chỉ cần quét mã QR thông qua một chiếc camera có sẵn trên điện thoại mà không cần sử dụng thêm bất kỳ một phần mềm nào cả.

Tiết kiệm thời gian và dễ sử dụng Nội Dung Bài Viết

Thông thường, việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng thường phải nhập các trường thông tin như mật khẩu, số tiền, nội dung thanh toán và chờ xác nhận qua mã OTP. Thế nhưng, thanh toán bằng QR Code sẽ nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. 

Thanh toán QR Code khác với phương thức thanh toán qua thẻ là khi khách hàng không cần nhập thông tin tài khoản, số tài khoản,.... Mà thay vào đó chỉ cần mở camera quét mã QR và nhập số tiền cần thanh toán cho nhà hàng, chỉ sau một lần quét giao dịch hai bên đã thành công mà không bị lộ bất kỳ thông tin nào cho người sử dụng. 

Có tính bảo mật cao Nội Dung Bài Viết

Thay vì mang một xấp tiền mặt hay thẻ ngân hàng thì khách hàng chỉ cần mang theo điện thoại di động, tất cả các thông tin thanh toán cũng như mọi giao dịch sẽ được lưu trữ qua điện thoại. Việc này nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro, hạn chế việc kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân cũng như dễ dàng thực hiện các hành vi lừa đảo khi sử dụng tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Một số lợi ích khác Nội Dung Bài Viết

Bên cạnh việc thanh toán cho khách hàng thông qua QR Code thì mã QR có thể được sử dụng trong một số trường hợp khác như:

  • Khách hàng có thể đặt món thông qua mã QR. Từ đây thì có thể làm giảm thiểu khối lượng công việc, nâng cao hiệu quả, giảm tình trạng thiếu nhân viên phục vụ trong giờ cao điểm, giảm chi phí nhân công,...
  • Có thể đặt hàng mang đi/ đặt từ xa chỉ bằng việc sử dụng mã QR Code. Việc thanh toán QR Code sẽ giúp tiết kiệm chi phí hoa hồng cho các ứng dụng khác.

Thanh toán bằng QR Code đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng 

Thanh toán bằng QR Code đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng 

Hiện nay việc sử dụng phần mềm thanh toán QR Code đang trở nên dần phổ biến đối với người sử dụng. Bồ Câu Order là nơi cung cấp phần mềm này với nhiều lợi thế như mã QR được thiết kế đa chức năng, có thể đặt hàng từ xa thông qua mã QR Code, quét mã QR order... Thực tế có thể thấy phần mềm thanh toán QR Code của Bồ Câu Order được mọi người đánh giá cao và an tâm khi sử dụng.

Để có thể được tư vấn phần mềm này một cách cụ thể hơn thì bạn có thể liên hệ thông qua:


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...