Những Thiết Bị Bán Hàng Không Thể Thiếu Khi Mở Shop

Ngày tạo 07/12/2021 , Đã xem: 359

Việc mua sắm thiết bị bán hàng là điều cần làm khi bạn có ý định kinh doanh. Giữa muôn vàn các thiết bị, đâu là những thiết bị cần thiết? Đầu tư chúng ở mức độ nào là hợp lý? Bồ Câu Order sẽ cùng bạn tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các thiết bị bán hàng cần thiết khi mở cửa hàng kinh doanh  Nội Dung Bài Viết

1.1 Máy tính Nội Dung Bài Viết

Máy tính là công cụ không thể thiếu trong các cửa hàng bán hàng kinh doanh. Chúng được coi là một thiết bị bán hàng giúp bạn lưu trữ dữ liệu, xuất nhập kho hàng, tổng kết doanh thu, lên danh sách khách hàng,...Điều đó khiến bạn quản lý cửa hàng tốt hơn, hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình kinh doanh.

1.2 Máy in mã vạch Nội Dung Bài Viết

Máy in mã vạch hay còn gọi là máy in tem, chúng là thiết bị phải kể đến thứ hai sau máy tính. Đây là thiết bị kết nối với máy tính để in mã vạch trên bề mặt tem dán, sau đó thì được dán lên sản phẩm.

thiết bị bán hàng- máy in vạch

Máy in mã vạch

1.3 Máy quét mã vạch Nội Dung Bài Viết

Máy quét mã vạch (hay thiết bị đọc mã vạch) có cơ chế hoạt động ngược lại so với máy in mã vạch được nêu ở phần trên.

Tuy nhiên, đây là hai thiết bị liên quan chặt chẽ đến nhau, không thể thiếu một trong hai thiết bị này. Nếu bạn đã mua máy quét mã vạch thì bạn cần phải mua thêm máy in mã vạch và ngược lại.

Tại các cửa hàng bán lẻ, số lượng mặt hàng nhiều, nhân viên hầu như không thể nhớ được hết tên và giá của từng sản phẩm, vì thế mà việc tính tiền cũng gây ra một trở ngại lớn. Thế nên, việc sắm cho cửa hàng một chiếc máy quét mã vạch sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng.

1.4 Máy in hoá đơn Nội Dung Bài Viết

Đây là thiết bị dùng để in hoá đơn gửi lại khách hàng, nó là một trong những thiết bị bán hàng cần thiết. Bởi vì hoá đơn là thứ khiến cho cửa hàng của bạn quản lý được số lượng hàng hoá bán ra. Đối với khách hàng thì đó là thứ dùng để kiểm soát mua hàng và để giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi mua.

Một tờ hoá đơn có in đầy đủ các sản phẩm vừa mua, thông tin cửa hàng, con số chính xác sẽ đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng, tạo điều kiện cho những lần mua hàng sau. Bên cạnh đó, với những thông tin trên hóa đơn, khách có thể đối chiếu và kiểm tra lại khi có sai sót, tránh sự nhầm lẫn hoặc gian lận của nhân viên.

thiết bị bán hàng- máy in hoá đơn

Máy in hoá đơn

1.5 Ngăn két đựng tiền Nội Dung Bài Viết

Thiết bị này có chức năng như tên gọi của nó. Trong quá trình thanh toán, nhân viên sẽ nhận và trả tiền thừa cho khách một cách nhanh chóng vì chúng đã được phân loại tiền thành từng ngăn khác nhau. 

Một số cửa hàng bán lẻ khi không sử dụng phần mềm kết nối với khay đựng tiền nên rất nhiều lần xảy ra trường hợp doanh thu bán hàng trong ngày hôm đó không trùng khớp với số tiền trong khay đựng, đây chính là sai sót của nhân viên. 

Vì thế, việc đồng bộ tất cả năm thiết bị bán hàng cơ bản này là vô cùng cần thiết, nó sẽ tạo ra một quy trình bán hàng khép kín và được quản lý chặt chẽ từ chủ doanh nghiệp.

két đựng tiền

Két đựng tiền

2. Một số thiết bị bán hàng khác mà bạn có thể tham khảo Nội Dung Bài Viết

2.1 Máy chấm công Nội Dung Bài Viết

Đây là thiết bị ghi nhận thời gian ra vào của từng người trong cửa hàng tự động và chính xác. Nó giúp quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách hiệu quả.

 

máy chấm công

Một loại máy chấm công

2.2 Máy pos bán hàng Nội Dung Bài Viết

Máy pos bán hàng hay còn gọi là máy quản lý bán hàng, sản phẩm này tích hợp hầu hết các thiết bị cần thiết như máy tính, máy in hoá đơn, máy in và quét mã vạch.

Trên đây là gợi ý về một số thiết bị bán hàng cho bạn khi bạn muốn mở shop hay cửa hàng kinh doanh. Sau khi bạn đã mua sắm đủ cho mình những sản phẩm cần thiết thì có thể liên hệ với Bồ Câu Order để được nhận tư vấn về phần mềm thu ngân - một sản phẩm không thể thiếu khi bạn mở shop hay cửa hàng kinh doanh.


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...