Upsell Là Gì? Nghệ Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao Cho Dân Buôn

Ngày tạo 18/04/2022 , Đã xem: 337

Trong kinh doanh, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã nghe tới những cụm từ như Cross selling hay upsell, bởi vì đây là những thuật ngữ khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu upsell là gì, khi upsell sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể về nghệ thuật bán hàng này trong kinh doanh.

1. Upsell là gì? Nội Dung Bài Viết

Upsell là gì? Hiểu một cách đơn giản, upsell là bán thêm. Upsell là việc người bán hàng giới thiệu những sản phẩm hoặc những dịch vụ đắt tiền và cao cấp hơn tới người bán và khiến họ chi tiêu nhiều hơn so với dự kiến ban đầu. 

Upsell được giới doanh nhân xem như một kỹ thuật “đỉnh cao” trong bán hàng. Nó thường xuyên được áp dụng vì giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm với lợi nhuận cao hơn mà không gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Upsell là gì?

Upsell càng cao thì lợi nhuận càng lớn

2. Tại sao cần upsell? Nội Dung Bài Viết

Upsell là công việc tốn ít thời gian nhưng đem lại hiệu quả cao, thu nhập lớn. Doanh nghiệp sẽ không cần tìm kiếm khách hàng mới, mà chỉ cần tối đa hóa doanh thu từ khách hàng cũ, khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình. Công việc này là bạn dựa trên một mối quan hệ được xây dựng sẵn với khách hàng và giới thiệu sản phẩm đem lại lợi ích trực tiếp cho họ.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể bán các sản phẩm liên quan tới những sản phẩm khách hàng đã từng mua, không nên đưa các sản phẩm không liên quan vào nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận.

3. Trong bán hàng, nghệ thuật upsell sẽ như thế nào? Nội Dung Bài Viết

Sau khi lý giải upsell là gì thì bài đọc sẽ cho bạn thấy một số lợi ích vượt trội và cách sử dụng của nghệ thuật này trong kinh doanh.

3.1 Khách hàng muốn trả thêm tiền mà không khó chịu Nội Dung Bài Viết

Phương pháp này nghe qua thì tưởng khá vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục bởi mục đích chính của upsell là lấy thêm tiền của khách hàng mà lại không khiến họ khó chịu. Một trong những ví dụ điển hình của phương pháp này là việc sử dụng các “giới hạn lưu trữ” thường được một số công ty công nghệ áp dụng.

Trong bán hàng, nghệ thuật upsell sẽ như thế nào?

Khiến khách trả thêm tiền nhưng không khó chịu

Kỹ thuật này hay ở chỗ nó không tạo cảm giác ép buộc khách hàng phải mua, mà sẽ khơi gợi nhu cầu của mỗi người để họ tự động trả thêm tiền để đổi lại một số giá trị, tiện ích.

3.2 Khuyến mãi có thời hạn Nội Dung Bài Viết

Thông thường, bạn sẽ dễ dàng thấy kỹ thuật này được áp dụng khi mua những sản phẩm công nghệ, ví dụ như laptop, TV, Smartphone,... Cụ thể, khi bán, người bán sẽ chào giá sản phẩm, họ sẽ cố tình tạo cho người mua cảm giác “hời”. Có một quy tắc bất di bất dịch của nghệ thuật này là “mức giá Upsell nên ít hơn 50% số tiền mà khách hàng định bỏ ra”.

3.3 Tạo sự thoải mái cho khách hàng Nội Dung Bài Viết

Chúng ta cần hiểu rằng, khi khách hàng bỏ ra một khoản tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thì tất nhiên họ muốn giữ cho sản phẩm đó toàn vẹn để bảo vệ khoản đầu tư. Hiểu được tâm lý đó, rất nhiều doanh nghiệp đã quyết định bán thêm cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ đi kèm với chi phí thấp.

Bán thêm sản phẩm chi phí thấp cho khách hàng

Bán thêm sản phẩm chi phí thấp cho khách hàng

3.4 Tặng quà nhỏ Nội Dung Bài Viết

Việc tặng những món quà này giống như một lời cảm ơn từ người bán tới khách hàng vì đã rút hầu bao ra mua sản phẩm. Rất nhiều thương hiệu lớn hiện nay đang áp dụng hình thức này, khi khách hàng mua sản phẩm sẽ được tặng những món quà như phiếu giảm giá, voucher cho lần mua hàng tiếp theo. Mặc dù cách upsell không trực tiếp tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhưng nó khuyến khích việc khách quay trở lại mua hàng. Bên cạnh đó, kỹ thuật này tạo được mối quan hệ vững chắc giữa khách hàng và doanh nghiệp.

3.5 Cung cấp các giá trị Nội Dung Bài Viết

Upsell hướng đến việc mở rộng và đáp ứng thêm các giá trị mà khách hàng đang cần. Cần phân biệt việc này với sự ép buộc khách hàng phải mua thêm sản phẩm.  Do đó, việc upsell phải hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện, thoải mái và cung cấp các giá trị tối ưu của sản phẩm/ dịch vụ tới khách hàng. 

Trên đây bài viết đã trả lời cho câu hỏi “upsell là gì? Tại sao cần upsell? Khi upsell chúng ta nhận lại những lợi ích gì?”. Bên cạnh việc sử dụng linh hoạt một số nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, ngày nay các doanh nghiệp đã và đang sử dụng thêm các phần mềm quản lý nhà hàng để hỗ trợ kinh doanh. Các phần mềm này luôn đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng, hạn chế rủi ro nhất có thể. Trong trường hợp bạn cần thêm những lời khuyên, thêm kiến thức hay sự hỗ trợ thì bạn có thể tìm tới Bồ Câu Order để được tư vấn và hướng dẫn.

  • Địa chỉ: 198/47, Đường 30/4, p. Chánh Nghĩa, tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Hotline: 0365375375 / 0974724207
  • Website: https://bocauorder.com/

Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...