Xây Dựng Thực Đơn Nhà Hàng Giúp Đặc Biệt Hút Khách

Ngày tạo 09/03/2022 , Đã xem: 332

Thực đơn nhà hàng là một trong những yếu tố hàng đầu để phân biệt các nhà hàng với nhau. Việc xây dựng thực đơn nhà hàng ngon miệng và ấn tượng giúp nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng, tạo doanh thu và lợi thế cạnh tranh với nhiều đơn vị khác. 

1. Quy trình xây dựng thực đơn nhà hàng đúng chuẩn Nội Dung Bài Viết

Xây dựng thực đơn nhà hàng là một trong những hoạt động không thể thiếu khi hoạt động trong lĩnh vực F&B. Theo đó, thực đơn nhà hàng hay menu là danh sách thể hiện các món ăn mà nhà hàng phục vụ cho thực khách kèm theo giá thành tương ứng. Thực đơn càng đa dạng, độc đáo chắc chắn sẽ mang đến khách hàng nhiều sự lựa chọn. 

xay-dung-thuc-don-nha-hang-3

Xây dựng thực đơn nhà hàng là điều cần thiết khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Quy trình xây dựng thực đơn nhà hàng bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn món ăn và thức uống cho thực đơn: 

Việc lựa chọn món ăn, thức uống phải thích hợp với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng đến. Nguyên liệu chế biến món ăn phải dồi dào và tươi ngon, quan trọng là có nguồn cung ổn định và uy tín.

  • Bước 2: Định giá menu

Định giá món ăn nên phù hợp với quy mô nhà hàng cũng như đối tượng khách hàng. Mỗi món ăn cần phải có sự tính toán chính xác chi phí, định lượng để có thể niêm yết mức giá hợp lý nhất. 

  • Bước 3: Sắp xếp món ăn vào menu 

Đây là bước quan trọng trong quy trình xây dựng thực đơn nhà hàng, tập trung vào một số món chủ chốt nhất. Thực đơn nhà hàng thường được xếp theo món khai vị, món chính, tráng miệng hoặc phân chia theo nguyên liệu.

  • Bước 4: Thử nghiệm các món ăn 

Trước khi chốt menu, cần phải thử nghiệm các món ăn. Nghĩa là người kinh doanh cần hóa thân thành những vị khách khó tính, nếm thử món ăn và đưa ra những ý kiến khách quan nhất.

  • Bước 5: Thiết kế menu 

Sau khi chốt được món ăn và thức uống, cần phải thiết kế menu đúng chuẩn. Thiết kế menu đẹp, bắt mắt là yếu tố giúp tạo ấn tượng ban đầu cho các thực khách.

2. Những nguyên tắc vàng khi xây dựng thực đơn nhà hàng Nội Dung Bài Viết

Xây dựng thực đơn nhà hàng không phải chuyện đơn giản, cần có nguyên tắc để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

2.1 Cân bằng chi phí của nguồn cung nguyên liệu Nội Dung Bài Viết

Nguồn cung nguyên liệu là yếu tố cơ bản để giúp nhà hàng hoạt động và phát triển. Không chỉ mang đến nguồn nguyên liệu dồi dào mà nhà cung cấp phải có sự bình ổn giá nguyên liệu và chính sách hỗ trợ để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Trước khi kinh doanh nhà hàng, nên tìm nguồn cung uy tín và nguồn cung dự phòng để tránh rủi ro. Nguồn cung cần phải đảm bảo hợp lý về chi phí để nhà hàng có thể kinh doanh có lãi. 

xay-dung-thuc-don-nha-hang-1

Cần tìm kiếm nguồn cung uy tín và bình ổn giá nguyên liệu 

2.2 Xây dựng thực đơn với đa dạng món ăn từ nguyên liệu chính Nội Dung Bài Viết

Cần có sự đa dạng trong việc chế biến món ăn, nhất là với những nguyên liệu chính. Điều này giúp hạn chế được tối đa chi phí nhập nguyên liệu cũng như giảm rủi ro trong quá trình bảo quản nguyên vật liệu, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

xay-dung-thuc-don-nha-hang-2

Thực đơn nhà hàng có nhiều món đa dạng từ nguyên liệu chính mang lại nhiều lợi ích

2.3 Cân bằng chi phí các món trong thực đơn Nội Dung Bài Viết

Cân bằng chi phí các món ăn có trong thực đơn giúp người kinh doanh dễ kiểm soát nguyên liệu. Cần xây dựng thực đơn nhà hàng hài hòa giữa các món đắt và món rẻ để mua nguyên vật liệu thích hợp. Điều này không chỉ giúp người kinh doanh đảm bảo lợi nhuận mà còn mang đến khách hàng nhiều lựa chọn hợp lý.

2.4 Lên thực đơn cho các dịp đặc biệt Nội Dung Bài Viết

Các dịp lễ sẽ là thời điểm để nhà hàng tăng doanh thu cho mình thông qua các chương trình ưu đãi cũng như thực đơn đặc biệt, dành riêng cho dịp lễ đó. Với mỗi dịp lễ, người kinh doanh nên sáng tạo, chuẩn bị một món ăn riêng cho ngày đó để thu hút khách hàng cũng như mang đến họ trải nghiệm ẩm thực mới.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc xây dựng thực đơn nhà hàng. Nếu còn gì thắc mắc, liên hệ ngay với Bồ Câu Order để được hỗ trợ cụ thể. Không chỉ là xây dựng thực đơn, việc hoạt động nhà hàng hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là một trong những chiến lược thông thái của người kinh doanh hiện nay.

Thông tin liên hệ


Khi bạn cần sản phẩm của chúng tôi Bạn chỉ cần gọi 0988 383 915 ( hoặc email camquanxuyen@gmail.com ) Chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn
Có thể bạn cũng thích ...